Văn hóa giao thông đẹp – điều ước của cả thế giới

Văn hóa giao thông đẹp – điều ước của thế giới

Văn hóa giao thông là một cụm từ khá quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta đã được giáo dục rằng mỗi một cá nhân khi tham gia giao thông đều phải cố gắng góp sức để xây dựng một nền văn hóa giao thông đẹp, an toàn. Bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu một số hình ảnh an toàn giao thông đẹp trong nước cũng như quốc tế nhé!

Văn hóa giao thông là gì?

Từ trước đến nay, văn hóa là từ thường được dùng để chỉ trình độ phát triển của một xã hội, một cộng đồng đất nước được. Văn hóa có thể chia làm văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần.

Hiểu về Văn hóa giao thông
Hiểu về Văn hóa giao thông

Văn hóa giao thông là việc người tham gia nghiên chỉnh chấp hành các luật lệ giao thông được đề ra để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cả người khác. Hơn thế nữa, văn hóa giao thông còn là những hành động cao cả, giúp đỡ người gặp khó khăn trên đường.

Xem thêm: 5 Cách Tự Bảo Vệ Bản Thân Trước Khi Ra Đường

Hình ảnh an toàn giao thông đẹp ở việt nam

Giao thông là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia. Đây còn là nền tảng vững chắc đảm bảo cho sự phát triển bền vững; đồng thời cũng là tiêu chí đánh giá trình độ văn minh của một đất nước nào đó trên đà phát triển.

Do đó việc xây dựng một nền văn hóa giao thông đẹp, an toàn, lành mạnh luôn là mục tiêu được đăt lên hàng đầu của nhiều đất nước và của cả thế giới. Để xây dựng một nền văn hóa giao thông đẹp không chỉ cần đến sự quan tâm, trách nhiệm của các cơ quan quản lý mà còn là ý thức của mỗi người trong việc đảm bảo trật tự, chấp hành pháp luật, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Sau đây là một số hình ảnh văn hóa giao thông đẹp do chúng tôi sưu tầm.

Hình ảnh an toàn giao thông đẹp - em bé dắt tay bà cụ qua đường
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp – em bé dắt tay bà cụ qua đường

Tương thân tương ái chính là truyền thống văn hóa đạo đức ở nước ta từ trước đến nay. Điều này cũng được thể hiện rất rõ trong văn hóa giao thông.

Hình ảnh an toàn giao thông đẹp - Công an giao thông kiểm soát trật tự giao thông trong khu vực
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp – Công an giao thông kiểm soát trật tự giao thông trong khu vực
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp - Cô công an giao thông dắt tay hai em bé qua đường
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp – Cô công an giao thông dắt tay hai em bé qua đường
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp - Tất cả mọi người đều chấp hành luật giao thông, dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ.
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp – Tất cả mọi người đều chấp hành luật giao thông, dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ.
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp - Bố mẹ tập cho trẻ đội mũ bảo hiểm từ sớm để đảm bảo an toàn
Hình ảnh an toàn giao thông đẹp – Bố mẹ tập cho trẻ đội mũ bảo hiểm từ sớm để đảm bảo an toàn

Xem thêm: Từ A Đến Z Về Các Loại Biển Báo Giao Thông Đường Bộ, Học Ngay Thôi Nào!

Mỗi một cá nhân đều nên có ý thức tham gia giao thông nghiêm chỉnh, không làm trái luật, không tham gia vào các cuộc đua xe, những hành động trái phép ảnh hưởng đến giao thông và sự an toàn của mọi người. Hãy đội mũ bảo hiểm và không lái xe khi uống rượu bia.

Các hành vi ứng xử trước hết luôn đặt ý thức tự giác, tự nguyện lên hàng đầu, sau đó là thực hiện đúng luật định, gương mẫu và tôn trọng pháp luật, bảo đảm an toàn tài sản, an toàn công cộng và trật tự công cộng. Nhà nước luôn tạo điều kiện để nhân dân phát huy tinh thần tự giác của mình.

Ngoài ra, nếu bạn là người điều khiển xe cơ giới khi tham gia giao thông, đừng quên mang theo BHXM/BHOT nhé. Nếu chưa có bảo hiểm, bạn hoàn toàn có ấn vào nút bên dưới để mua với giá cực kì ưu đãi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart