cách Ứng phó khi đi đường gặp mưa giông

cách Ứng phó khi đi đường gặp mưa giông

Một trong những nỗi sợ lớn nhất khi mùa mưa đến của người tham gia giao thông chính là việc mưa lớn, ngập nước diễn ra thường xuyên. Khi di chuyển trong điều kiện bất tiện này, chúng ta tuyệt đối không thể xem thường. Vậy chúng ta phải ứng phó như thế nào khi đi đường gặp mưa giông? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Đã từng có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người đi đường tham gia giao thông dưới thời tiết mưa giông, gió lớn. Khi trơi mưa, tầm nhìn của con người giảm, đường trơn, ngập, cây cối có thể gãy đổ xuống lòng lề đường. Do đó, việc trang bị cho mình những kiến thức để đối phó với các tình huống này là vô cùng cần thiết.

Đi đường gặp mưa giông cần giảm tốc độ và chú ý quan sát

Khi trời mưa, nhiều đoạn đường sẽ trở nên ngập úng, trơn trượt, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình di chuyển, đi lại của người tham gia giao thông. Khi gặp những đoạn đường quá trơn hoặc nước dâng cao, bạn cần chú ý giảm tốc độ, lái xe chậm lại và chú ý quan sát xung quanh.

bao hiem pvi ung xu khi di duong gap mua giong ung pho
Các cách ứng phó khi đi đường gặp mưa giông

Trong trường hợp đã lỡ di chuyển vào khu vực bị ngập, bạn phải xác định được độ ngập của mặt đường rồi mới quyết định đi tiếp hay không. Đặc biệt, trong những trường hợp như thế này, bạn tuyệt đối không nên phanh/thắng xe gấp gáp vì như vậy sẽ rất sễ trơn, trượt té, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Xem thêm: 5 Điều Cần Làm Khi Gặp Cảnh Sát Giao Thông Thổi Còi

Đi đường gặp mưa giông, gió lớn cần tìm chỗ trú nếu không thể cầm lái

Khi đi đường gặp mưa giông, những người có tay lái và tâm lý yếu, nhất là các bạn nữ hãy ưu tiên tìm chỗ trú mưa an toàn. Khi gió giật quá mạnh và mưa lớn xối xả, bạn không nên cố tìm cách di chuyển, thay vào đó hãy tìm cho mình một vị trí trú mưa an toàn.

Lưu ý, bạn không nên trú mưa dưới các gốc cây to vì đây là nơi dễ xảy ra hiệ  tưởng đổ cây và hút các dòng điện từ sấm sét. Đi đường gặp mưa giông, đừng quên quan sát để tìm được cho mình một vị trí “trú ẩn” an toàn nhé!

Xem thêm: Tại sao khi trời mưa không nên trú mưa dưới cây và đồng trống

Đi đường gặp mưa giông nên bật đèn xe, giữ khoảng cách an toàn

Khi đi đường gặp mưa giông, gió lớn, tầm nhìn của tất cả chúng ta đều bị hạn chế, với những bạn bị cận thị thì việc nhìn đường còn khó khăn hơn gấp bội. Do đó, khi đi đường gặp mưua giông bạn hãy bật đèn xe của mình lên để ra tín hiệu cho các xe xung quanh nhận thấy, duy trì khoảng cách an toàn với bạn.

Khi trời mưa to, bạn nên tự mình giữ một khoảng cách an toàn với các xe cùng lưu thông, đặc biệt là với các xe lớn như xe buýt, xe tải, xe ô tô, xe rác… Khi đi gần những phương tiện này, bạn rất có thể bị té nước lên người hoặc bị xô ngã khi đi qua những đoạn ngập lụt.

bao hiem pvi ung xu khi di duong gap mua giong
Ứng phó khi đi đường gặp mưa giông

Bạn hãy lưu ý rằng luôn giữu khoảng cách an toàn với xe trước, xe sau mình, không nên chạy quá nhanh để phóng lên phía trước. Trong trường hợp hư đèn xe hoặc người xung quanh không thấy đèn của bạn do mưa, hãy vẫy tay hoặc xin đường khi chuẩn bị sang, rẽ phải, trái.

Xem thêm: Phóng Nhanh Vượt Ẩu – Tuyệt Đối Không Thể Xem Thường

Đi đường gặp mưa giông cần tránh các khu vực hút gió

Lúc trời mưa to, gió sẽ theo đó mạnh hơn, đặc biệt ở những khu vực hút gió như khu nhà cao tầng. Những nơi như thế này cực kỳ nguy hiểm, gió mạnh có thể vật ngã cả người lẫn xe. Do đó khi đi đường gặp mưa giông, bạn không nên vì muốn nhanh đến nơ hoặc tìm đường vắng vẻ mà đi vào những khu vực như thế này nhé!

Nếu được, hãy chọn những con đường ít cây, mặt đường cao để an toàn và di chuyển thuận lợi hơn.

Mùa mưa sắp đến, những cơn mưa giông bất chợt là không thể nào tránh khỏi. Do đó, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để ứng phó trong các tình huống như thế này luôn là điều cần thiết đối với những người tham gia giao thông. Đừng quên mang theo áo mưa hoặc ô khi ra ngoài trong mùa này bạn nhé!

Hi vọng với những cách ứng phí khi đi đường gặp mưa giông mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn luôn an toàn trên những chuyến đi. Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart