3 sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt- bảo hiểm PVI

3 sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt

Hiểu được sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt lại không chỉ giúp cho bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi mà còn mang lại những trải nghiệm thú vị cho người bạn đồng hành của mình. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị và lên kế hoạch

Chuẩn bị và lên kế hoạch là giai đoạn thể hiện rất rõ sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt. Thông thường, phái nữ sẽ đầu tư khá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức cho việc này. Còn nam giới thì ngược lại. 

Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt: chuẩn bị và lên kế hoạch
Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt: chuẩn bị và lên kế hoạch

Trước khi đi phượt, phụ nữ thường cùng hội bạn thân của mình mua sắm quần áo, chuẩn bị hàng chục bộ đồ cùng các phụ kiện, đồ makeup, đồ dưỡng da và hàng đống thứ linh tinh khác mà có khi họ không dùng đến. Còn với phái nam, người ta thường ví von đàn ông mặc trăm bộ đồ y như một. Theo nghiên cứu, nam giới có xu hướng tối giản đồ đạc của họ, thay vào đó phái nam sẽ tập trung mang theo các vật dụng như dao cạo râu, tất chân, giày…

Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt này bạn cảm thấy có đúng không? Nếu bạn là người ưa thích việc đi phượt một mình, đừng bỏ qua 3 Điều Cần Chú Ý Khi Đi Phượt Một Mình mà chúng tôi đã đề cập trước đó nhé! 

Địa điểm và thời gian dừng chân

Đây cũng là sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt khá thú vị. Thông thường, các bạn nam thường lên kế hoạch đi qua nhiều địa điểm, khám phá càng nhiều càng tốt. Mỗi một địa điểm, họ thường dừng lại tham quan, ngắm nhìn trong một khoảng thời gian nhất định. Hay nói các khác nam giới sẽ biết cách đảm bảo thời gian đã đề ra trong kế hoạch.

Ngược lại, các bạn nữ khi đi phượt thường sẽ bị “cháy giờ” do dừng lại check in, sống ảo quá lâu tại một địa điểm nào đó họ ưng ý. Đây là điều không thể tránh khỏi vì các cô gái luôn mong muốn có những bức ảnh nghìn like đem về sau chuyến đi mà. 

Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt: địa điểm và thời gian dừng chân
Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt: địa điểm và thời gian dừng chân

Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt còn được thể hiện ở việc lựa chọn các điểm đến. Có thể phần lớn nam giới sẽ thích những điểm đến hoang vu, hùng vĩ hay có phần bí hiểm như lên rừng, đi thác… Phái nam còn thích chinh phục các vùng đất xa và vì sức lái xe mạnh hơn nên họ dễ dàng chinh phục những vùng đất này hơn. Còn phái nữ sẽ ưa thích các khung cảnh thiên nhiên có phần lãng mạn, thi vị hơn. Đó có thể là các bãi biển nên thơ, trong lành hay các ngôi làng cổ xưa, hòa hợp với thiên nhiên…

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đi đâu, lựa chọn địa điểm thế nào có thể tham khảo bài viết 12 Cung Hoàng Đạo Đi Phượt, Chọn Địa Điểm Thế Nào?

Các hoạt động khám phá

Vì có sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt đã nói ở phần 1 và 2 nên việc khác nhau ở các hoạt động khám phá là hoàn toàn có thể. Con trai thường mê những môn bộ môn du lịch mạo hiểm, thử thách bản thân mình như leo núi, thám hiểm hang động, đạp xe địa hình… Những hoạt động này cũng đòi hỏi một thể lực khỏe, bền và dẻo dai. Thường thì những bạn nữ cá tính và mạnh mẽ cũng rất ưa thích các hoạt động này. Nhưng đó chỉ là số ít. 

Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt: các hoạt động khám phá
Sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt: các hoạt động khám phá

Còn với số đông các bạn nữ, họ thường ưu tiên chọn lựa các hoạt động như tắm biển, cắm trại, ca hát, các hoạt động gắn với văn hóa, thiên nhiên. Điều này vừa cho họ thoải mái, vừa có trải nghiệm loại vừa không quá nguy hiểm và mất sức. 

Hiểu được sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt chắc chắn sẽ giúp bạn có được những chuyến đi ưng ý. Hiểu mình và hiểu được người bạn đồng hành của mình luôn là yếu tố làm nên sự thành công của mọi chuyến đi. Nếu bạn còn có thêm trải nghiệm thú vị nào khác về sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt, đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác. Bảo hiểm PVI hi vọng sẽ luôn được đồng hành với bạn trong cuộc sống.

1 thought on “3 sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi phượt”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart