Top 3 cuốn sách dành cho người đi phượt đáng đọc nhất 2020

3 cuốn sách dành cho người đi phượt hay nhất 2020

Đối với những người yêu phượt, việc tích lũy và học hỏi kinh nghiệm không chỉ thông qua những chuyến đi thực tế mà còn thông qua những cuốn sách. Bởi đó chính là nơi đúc kết những tinh túy, bài học khắc cốt ghi tâm của các bậc tiền bối. Cuối năm 2020, bỏ túi ngay 3 cuốn sách dành cho người đi phượt sau đây để chuẩn bị cho mình một chuyến đi tuyệt vời nhé!

Ta Ba Lô trên đất Á

Chắc hẳn đối với những ai có niềm đam mê mãnh liệt với phượt, cuốn sách Ta Ba Lô trên đất Á không còn quá xa lạ rồi nhỉ? Đây là cuốn sách đầu tiên được gọi tên trong top 3 cuốn sách dành cho người đi phượt. Sách là lời chia sẻ chân thành của một người đã dũng cảm thoát ra vùng an toàn của bản thân để vươn ra thế giới, chinh phục thế giới – chị Rosie Nguyễn.

sách dành cho người đi Phượt: Ta Ba Lô trên đất Á
sách dành cho người đi Phượt: Ta Ba Lô trên đất Á

Trong sách, chị có khẳng định, phượt là một hành trình, một đam mê, một ước mơ chứ không phải là rong ruổi, lang thang vô định. Mỗi một chuyến đi đều mang đến cho chúng ta một bài học khác nhau. Khi phượt, chúng ta mở rộng đôi mắt, mở rộng tầm nhìn, mở rộng cuộc đời của mình. Những hành trình giúp ta lớn lên, giúp ta rắn rỏi, giúp bước chân ta bền vững.

Trong cuốn sách dành cho người đi phượt này, chị Rosie còn tiết lộ hành trang mà dân phượt cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi. “Ta ba lô trên đất Á” trước hết phải là một cuốn cẩm nang hữu ích cho những con người đã, đang và sẽ trở thành một lữ hành. Nếu bạn đang phân vân hay còn nhiều băn khoăn về phượt, nhất định đừng bỏ cuốn sách này nhé!

Chân đi không mỏi – hành trình Đông Nam Á

Chân đi không mỏi – hành trình Đông Nam Á là cuốn sách được chấp bút từ những chuyến du lịch bụi của tác giả Đinh Hằng. Cuốn sách dành cho người đi phượt này là những trải nghiệm tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy sức sống của một tâm hồn tự do trên khắp các vùng đất Đông Nam Á.

sách dành cho người đi Phượt: Chân đi không mỏi – hành trình Đông Nam Á
sách dành cho người đi Phượt: Chân đi không mỏi – hành trình Đông Nam Á

Tác giả Đinh Hằng xem mình như cơn gió, bay đến mọi nơi, đi qua mọi vùng đất, từ đó khám phá bản thân mình một cách từ tốn và tự nhiên nhất. Cuốn sách không thiên về kỹ năng và những chuyến đi phượt thực tế, thay vào đó sách sẽ trang bị cho người đọc một suy nghĩ đúng đắn và tâm thế vững vàng nhất trước khi đi. Đi phượt không phải là những chuyến “hành xác” hay tự bào mòn bản thân, đó là hành trình tìm mình và tìm đời, để biết thế giới này rộng lớn đến nhường nào.

Xem thêm: 5 Shop Đồ Phượt Tại Cần Thơ Uy Tín, Giá Tốt Bất Ngờ Cho Người Mới Nhập Hội

Cẩm nang sinh tồn

Cuốn sách thứ ba trong danh sách những cuốn sách dành cho người đi phượt có lẽ phải gọi tên Cẩm nang sinh tồn: hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã . Đối với người đi phượt, việc bỏ túi những bí quyết, kinh nghiệm để tự bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp là không thể thiếu.

Sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng sinh tồn cơ bản để có thể tự mình sống sót trong điều kiện khó khăn. Sách là sự đúc rút kinh nghiệm của một phượt thủ đã từng đi qua 50 quốc gia trên thế giới – Jason Polley. Những kiến thức sinh tồn đó có thể là tự sơ cứu, tìm kiếm thức ăn, tạo nơi trú ẩn, báo hiệu SOS; cho những người thích du lịch mạo hiểm: lời khuyên sinh tồn nơi rừng rậm, sa mạc, núi hoang và Bắc cực.

sách dành cho người đi Phượt: Cẩm nang sinh tồn: hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã
sách dành cho người đi Phượt: Cẩm nang sinh tồn: hướng dẫn của phượt thủ về cách sống sót nơi hoang dã

Khi đi phượt một mình, đi với bạn gái, gia đình, nhóm bạn nếu có một người hiểu rõ về các kỹ năng này thì lúc khó khăn, cơ hội sống sót sẽ cao hơn rất nhiều. Chúng ta không thể biết trước được tương lai, mọi tình huống đều có thể xảy ra vậy nên việc đọc cuốn sách dành cho người đi phượt này sẽ không bao giờ thừa.

Xem thêm: 5 Bước Giúp Bạn Tự Thay Lốp Xe Trong Tình Huống Khẩn Cấp

Đã là người có niềm đam mê với phượt, bạn nên sớm bổ sung kiến thứuc của mình thông qua những cuốn sách dành cho người đi phượt nhé. Bởi khi đọc sách, bạn sẽ gom góp được những kinh nghiệm mà tác giả đã phải dành cả tuổi trẻ, cả cuộc đời của mình để đúc kết.

Những con đường, những cuộc đời rộng mở vẫn đang chờ đợi chúng ta. Vác ba lô lên và đi, khảng định mình với thời gian, ghi dấu ấn trên tuổi trẻ của mình bạn nhé! Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác. Bảo hiểm PVI hi vọng sẽ luôn được đồng hành với bạn trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart