5 bước trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

5 bước trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

Quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI, chế độ bồi thường của công ty bảo hiểm luôn là vấn đề được nhiều quan tâm khi đến mua và sử dụng bảo hiểm. Nếu bạn muốn biết về 5 bước trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI, tuyệt đối đừng bỏ qqua bài viết này nhé!

Theo quy định, quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI sẽ trải qua 5 bước. Người được bảo hiểm cần thực hiện đầy đủ, đúng quy trình để đảm bảo mọi thứ được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

5 bước trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI
5 bước trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

Lựa chọn cơ sở y tế hợp lý

Như đã nói ở các bài viết trước, bảo hiểm tai nạn cá nhân hiện nay có liên kết với rất nhiều cơ sở y tế trên toàn quốc, thậm chí có cả ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu muốn được nhận bồi thường từ bảo hiểm thì bước đầu tiên trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI đó là người tham gia phải lựa chọn được cơ sở y tế hợp lý.

Cơ sở y tế hợp lý ở đây có nghĩa là cơ sở y tế đó đã có liên lết với bảo hiểm PVI. Sau đó, người được bảo hiểm hãy chủ động thăm khám và điều trị tại đây như bình thường. Bạn có thể chủ động tìm kiếm cơ sở y tế phù hợp trong  danh sách các cơ sở y tế hợp tác với Bảo hiểm PVI do chúng tôi cung cấp.

Thu thập hóa đơn, chứng từ liên quan

Người được bảo hiểm sẽ chủ động chi trả các chi phí cho bệnh viện/trung tâm y tế và sau đó thu thập các hóa đơn, chứng từ liên quan để làm hồ sơ bồi thường bảo hiểm PVI. Lưu ý hãy cất giữ chúng thật cẩn thận để nộp vào bộ hồ sơ. Đây là bước bắt buộc nếu muốn quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

5 bước đơn giản trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI
5 bước đơn giản trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

Lưu ý:

  • Toa thuốc khám chữa bệnh phải có đóng dấu của cơ sở khám chữa bệnh, và phải thể hiện chi tiết số lượng và liều lương dùng thuốc cũng như tên bác sĩ điều trị.
  • Hóa đơn thuốc phải phù hợp với chỉ định của bác sĩ điều trị về chủng lọai & số lượng. Không sử dụng 01 toa thuốc nhiều lần cho các hóa đơn thuốc kèm theo
  • Việc tách số tiền trên 200,000 đồng thành các hoá đơn bán lẻ không được bảo hiểm chấp nhận.
  • Hoàn thành hồ sơ

Hoàn thành hồ sơ chính là lúc bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu, đảm bảo trung thực, chính xác, đầy đủ và không có sai sót. Một bồ hồ sơ để gửi về cho PVI gồm rất nhiều loại giấy tơ fkhacs nhau. Vậy nên nếu không muốn rơi vài tình trạng thiếu trước quên sau, hãy truy cập vào bài viết… của chúng tôi để chuẩn bị thật đầy đủ nhé!

Gửi về cho công ty bảo hiểm

Sau khi đã có đủ giấy tờ trong tay bạn hãy nhanh chóng nhờ người thân, gia đình, bạn bè gửi về cho công ty bảo hiểm PVI, nơi bạn đã đnagw kí tham gia gói bảo hiểm tai nạn cá nhân. Đây là bước cốt yếu trong quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI vậy nên hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng về giấy tờ, địa chỉ, thông tin cá nhân.

Bởi nếu có sai sót,q úa trình làm lại thủ tục, minh chứng sẽ rất lâu và bản thân người được bảo hiểm cũng phải chờ đợi lâu mới nhận được bồi thường, hỗ trợ.

quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI
quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

Nhận kết quả

Có lẽ trong cả quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

 Đây là bước được nhiều người mong đợi nhât. Sau 10 đến 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, PVI sẽ trả kết quả về cho bạn. Lúc này nếu cảm thấy có vấn đề gì chưa ổn thảo, chưa được hài lòng, bạn có thể gọi cho công ty bảo hiểm để được tư vấn, hỗ trợ kịp thười thêm một lần nữa.

Quy trình bồi thường bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI về thựuc chất không hề phức tạp nhưng nó đòi hỏi ở chúng ta sự chỉnh chu, tỉ mỉ về mặt giấy tờ và hơi cất công một chút. Tuy nhiên, vì quyền lợi của cá nhân, hãy cố gắng ghi nhớ quy trình này sát sao bạn nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi qua Website để được tư vấn và chăm sóc bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart