Bỏ túi 3 kinh nghiệm phượt xuyên Việt

Bỏ túi 3 kinh nghiệm phượt xuyên Việt

Phượt xuyên Việt là một loại trải nghiệm đặc biệt với những ai yêu khám phá. Để có thể có một chuyến đi đáng nhớ, đừng quên bỏ túi 3 kinh nghiệm phượt xuyên Việt trong bài viết này nhé!

Chọn địa điểm phù hợp

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt đầu tiên chúng ta nhất định không thể phớt lờ đó là cần chọn được địa điểm phù hợp. Việt Nam là một đất nước vô cùng xinh đẹp, đa dạng cảnh sắc, nếu bạn không có sự chọn lựa điểm đến, bạn sẽ “lạc trôi”.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt này được các phượt thủ lành nghề truyền lại. Nếu bạn là người có ước mơ chinh phục khắp 63 tỉnh thành, cũng nên chọn địa điểm mình sẽ đến ở mỗi tỉnh nhé! Vì chúng ta không thể tài nào đủ sức đi hết mọi ngóc ngách ở Việt Nam. Và không phải ở đâu cũng là địa điểm để phượt đâu bạn nhé!

Phượt xuyên Việt nên chọn địa điểm phù hợp
Phượt xuyên Việt nên chọn địa điểm phù hợp

Khi chọn địa điểm, đồng thời chúng ta cũng sẽ sắp xếp lịch trình cho chuyến đi. Đi phượt xuyên Việt thường sẽ đi khoảng 10 – 12 tỉnh thành trong một lần. Những tỉnh này nằm liền kề nhau, như cụm các tỉnh miền Tây, hay miền Trung tùy ý.

Vì các địa danh thường cách nhau từ 200 – 300 km nên bạn nên bắt đầu chuyến hành trình sớm để đến khi trời tối có thể đến được nơi nghỉ ngơi đã sự trù. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện nên đổ đầy nhiên liệu, tránh việc xe bị hết xăng ở đoạn đường ít người sinh sống.

Nếu bạn có ý định du lịch nước ngoài, đừng bỏ qua: Bảo Hiểm Du Lịch PVI (Bảo Hiểm Quốc Tế)

Tìm hiểu về văn hóa nơi bạn sẽ đến

Việc tìm hiểu trước về văn hóa như lối sống cách sinh hoạt, thời tiết, ẩm thực là một kinh nghiệm phượt xuyên Việt cực kỳ quan trọng giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn. tìm hiểu về văn hóa nơi bạn du lịch để có cái nhìn sâu hơn và trải nghiệm hơn khi đi đến một nơi mới. Tìm hiểu và sống trong văn hóa địa phương của nơi bạn đến có thể giúp bạn hiểu những nét đặc trưng của địa phương đó. Điều này cũng là kinh nghiệm phượt xuyên Việt dành cho những ai mới dấn thân vào bộ môn này.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt: tìm hiểu văn hóa
Kinh nghiệm phượt xuyên Việt: tìm hiểu văn hóa

Tìm hiểu về văn hóa địa phương cũng giúp bạn “dễ sống” khi đi phượt xuyên Việt. Vì nếu không có sự am hiểu từ trước, bạn có thể sẽ bị sốc hoặc cảm thấy thất vọng ở một vùng đất nào đó. Ngoài ra, văn hóa nơi bạn đến cũng có thể giúp bạn tìm hiểu được cách thức sống của người đó, vì vậy hãy sử dụng đó là một cơ hội để bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của địa phương của bạn.

Dự trù kinh phí

Đi phượt xuyên Việt dù có thể tiết kiệm được mốt ít chi phí nhưng nếu bạn không có sự dự trù, tính toán ngay từ trước, bạn sẽ rất dễ bị “cháy túi”. Đây là kinh nghiệm du lịch xuyên Việt bạn cần lưu ý ngay trước khi bắt đầu chuyến đi.

Dự trù kinh phí khi phợt xuyên Việt
Dự trù kinh phí khi phợt xuyên Việt

Dự trù kinh phí có thể giúp bạn có bề dày và ước lượng kinh phí của bạn nhanh chóng và chính xác Đồng thời, nó cũng có thể giúp bạn tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Bạn cũng sẽ tiêu tiền một cách có kiểm soát hơn.

Một số kinh nghiệm phượt xuyên Việt khác

  • Hãy thu thập các thông tin liên quan đến địa điểm mà bạn sẽ đến trước khi bắt đầu hành trình. Thông tin liên quan đến ngôn ngữ, thời tiết, và địa điểm du lịch.
  • Hãy chuẩn bị những đồ cần thiết như quần áo, giày dép, và vật phẩm khác theo thời gian thực và cảm nhận của bạn.
  • Hãy chuẩn bị một số hóa đơn để dễ dàng di chuyển.
  • Hãy bảo vệ tài sản của bạn bằng các phương pháp an toàn.
  • Hãy tìm một địa điểm an toàn để ở khi bạn đến tại địa điểm mới.
bao hiem pvi kinh nghiem phuot xuyen viet anh bia
Bỏ túi 3 kinh nghiệm phượt xuyên Việt
  • Tránh sử dụng những hành vi không an toàn như ngủ gật hay ăn uống bữa đêm.
  • Chuẩn bị những thuốc bổ trợ nhằm tránh những cơn đau hay các bệnh nhiễm trùng.
  • Hãy tạo một kế hoạch hành trình và vận dụng nó.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu hành trình của mình trong một tình hình an toàn và không bị phiền toái.

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart