Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác

4 phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác

Đối với người lao động, phúc lợi là một trong những điều được quan tâm và chú trọng nhất. Ở một công ty bất kỳ, luôn có những vị trí làm việc cho bạn cơ hội được đi đây đi đó, thường xuyên công tã, giao lưu gặp gỡ khách hàng. Dù biết đó vừa là cơ hội vừa là trách nhiệm nhưng bạn cũng nên biết 4 khoản phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác già để tránh thiệt thòi nhé!

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác là gì?

“Phúc lợi” được hiểu một cách đơn giản là các loại bảo hiểm, các chính sách liên quan đến sức khỏe, sự an toàn và chế độ đãi ngộ mà công ty dành cho nhân viên của mình. Bên cạnh các phúc lợi cho nhân viên được quy định theo Pháp luật, doanh nghiệp thường xây dựng thêm các chính sách phúc lợi và đãi ngộ riêng phù hợp với quy mô, văn hóa và khả năng tài chính của họ.

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác là gì?
Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ với nhau rằng phúc lợi cho nhân viên ở mỗi công ty sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế tài chính, tính chất công việc, quy mô công ty bạn đang làm. Vậy nên, với mỗi một phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác chúng tôi đề cập sau đây đều sẽ mang tương tính tương đối.

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác

Thưởng hiện vật hoặc hiện kim

Thương hiện vật hoặc hiện kim là một trong những phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác phổ biến ở nhiều công ty hiện nay. Nếu bạn là người làm ở vị trí thường xuyên đi công tác để khảo sát thưucj địa, giao lưu gặp gỡ khách hàng chắc chắn việc thưởng hiện vật hay hiện kim là điều không thể nào thiếu.

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Thưởng hiện vật hoặc hiện kim
Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Thưởng hiện vật hoặc hiện kim

Tuy nhiên, ohusc lợi cho nhân viên thường xuyên đi công tác sẽ thay đổi thường xuyên. Mức thưởng sẽ còn tùy thuộc vào mức độ hoàn thành công việc, giá trị mà chuyến đi của bạn mang lại cho công ty. Nếu chúng ta làm việc năng suất, luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình thì chắc chắn tiền thưởng sẽ tự vào túi đấy.

Xem thêm: 5 Shop Đồ Phượt Tại Cần Thơ Uy Tín, Giá Tốt Bất Ngờ Cho Người Mới Nhập Hội

Phụ cấp các loại

Khi ở một vị trí thường xuyên đi công tác đồng nghĩa với việc bạn phải di chuyển, ăn ở, gọi điện thoại rất nhiều trong toàn bộ chuyến đi. Phúc lợi nhân viên mà bạn nhận được trong trường hợp này chính là tiền phụ cấp.

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Phụ cấp các loại
Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Phụ cấp các loại

Phụ cấp ở đây có thể là phụ cấp khách sạn, tiền di chuyển (ô tô, máy bay), tiền điện thoại… Những khoản phí như thế này khi cộng lại thì không hề hỏ và bản thân nhân viên không thể một mình tự chi trả hết. Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác vì vậy không thể thiếu những khoản phụ cấp như thế này.

Nếu bạn thường xuyên đi công tác nhưng không hề nhận được phụ cấp bạn nên xem xét lại và hỏi rõ công ty để tránh thiệt thòi nhé!

Bảo hiểm sức khỏe

ở vị trí thường xuyên đi công tác hay đi thực tế, sức khỏe nhân viên phần nào sẽ bị ảnh hưởng. Do đó một phần trong phụ cấp cho nhân viên của công ty chắc chắn sẽ là bảo hiểm sức khỏe bổ sung.

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Phụ cấp các loại
Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Bảo hiểm sức khỏe

Ngoài việc trợ cấp bảo hiểm y tế theo Luật lao động cho nhân viên, các công ty còn tiến hành khám sức khỏe định kỳ, mua bảo hiểm tư nhân cho nhân viên, bảo hiểm tai nạn… Đặc biệt là với những vị trí thường xuyên đi công tác, thực địa hay ra công trường.

Thời gian nghỉ phép

Ngoài những khung thời gian nghỉ phép được nhà nước quy định như Lễ, Tết ra thì đối với vị trí thường xuyên đi công tác sẽ còn có một khoảng thời gian nghỉ phép riêng. Sau những chuyến đi công tác liên tục, tăng ca hoặc làm việc xuyên đêm, phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác chính là được nghỉ phép vài ngày để ổn định sức khỏe.

Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Thời gian nghỉ phép
Phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác: Thời gian nghỉ phép

Hoặc trong nhiều trường hợp, công ty sẽ cho bạn làm việc với nhịp độ nhẹ nhàng, dễ thở hơn, làm việc online tại nhà tùy bạn lựa chọn.

Xem thêm: Top 5 Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn Cho Bạn “Đổi Gió”

Lưu ý:

Quy định tại điều 113 của Bộ luật lao động 2019, mỗi người  lao động sẽ có 12 – 16 ngày nghỉ phép mỗi năm có hưởng lương tùy theo đối tượng lao động, hoặc tính chất công việc. Và một chính sách bổ sung thời gian nghỉ phép năm cho nhân viên được nghiên cứu áp dụng, công ty có thể gọi đó là 10 ngày nghỉ bệnh. Cuối cùng là cộng thêm số ngày nghỉ ngơi sau khoảng thời gian công tác, làm việc quá độ.

Nếu bạn là một người thường xuyên ở vị trí phải đi công tác, bạn nhất định phải năm những phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác cơ bản mà chúng tôi đã đề cập ở trên để không thiệt thòi nhé!

Ngoài ra còn rất nhiều chế độ phúc lợi cho nhân viên hay đi công tác khác mà ai đi làm cũng đều có quyền được hưởng. Tuy nhiên đó là những phúc lợi chung cho nhiều vị trí nên chúng tôi không đề cập ở bài viết này. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có được những chuyến công tác thuận lợi hơn! Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart