Phóng nhanh vượt ẩu – không thể xem thường

Phóng nhanh vượt ẩu – không thể xem thường

Phóng nhanh vượt ẩu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn, va chạm không có đáng có khi tham gia giao thông. Hằng ngày, báo đài, internet liên tục cập nhật tin tức về các vụ đi xe ẩu, làm thiệt hại cả người lẫn tài sản. Vậy khi đường nếu gặp người phóng nhanh vượt ẩu, chúng tả phải xử lý như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phóng nhanh vượt ẩu là gì?

Phóng nhanh vượt ẩu nói một cách dễ hiểu chính là không tuân theo luật lệ giao thông, lạng lách, đánh võng, chạy xe quá tốc độ gây mất trật tự, làm ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác.

Một nền văn hóa giao thông đẹp không cho phép người đi ẩu, phóng nhanh để tránh gây ra tai nạn. Hiện nay, có rất nhiều người đã từng bị phạt hành chính, xử phạt giam giữ và bị tai nạn chỉ vì tội đi ẩu.

bao hiem pvi phong nhanh uot au la gi
Phóng nhanh vượt ẩu là gì?

Phóng nhanh vượt ẩu là hiện tượng thường xuyên xuất hiện ở người trong độ tuổi vị thành niên, không chấp hành luật, ngang nhiên vi phạm nơi công cộng. Những người này thường “ra oai”, thích thể hiện cá tính hoặc đơn giản họ không muốn bị kẹt trong đống xe ùn tắc. Lối sống ẩu, đi ẩu của rất nhiều thanh niên thành thị này sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra tai nạn giao thông. Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do một phần tử thanh niên đi ẩu gây ra là tình trạng đáng báo động đối với cơ quan chức năng hiện nay.

Xem thêm: Cách Xử Lý Khi Gặp Cướp Trong Những Tình Huống Cụ Thể

Làm thế nào để khắp phục tình trạng phóng nhanh vượt âu?

Để khắp phục tình trạng phóng nhanh vượt ẩu như hiện nay, chẳng có giải pháp nào tốt hơn việc mỗi người cần tự ý thứuc với chính bản thân mình. Một người biết quý trọng sinh mạng của mình, tôn trọng sinh mạng của người khác chắc chắn sẽ không bao giờ đi ẩu.

Đối với những người đi ẩu bị bắt, cần có hình thức xử phạt thật nghiêm khắc, không nên nương tay để tránh hậu họa về sau.

Trên các tuyến đường hay có tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, các chiến sĩ công an phải tăng cường công tác tuần tra để nhanh chóng xử lý khi phát hiện hoặc có sự cố xảy ra.

Xem thêm: Lỗi Đè Vạch – Nhiều Người Vẫn Nhầm Tưởng Là “Vô Tội”

Xử lý như thế nào nếu gặp người phóng nhanh vượt ẩu trên đường?

Bản thân mỗi chúng ta khi đi đường, hoàn toàn có thể gặp phải những người phóng nhanh vượt ẩu, mất kiểm soát trong lúc điều khiển phương tiện. Vậy nếu gặp phải điều đó, chúng ta cần xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn cho chính mình và cả những người xung quanh?

Xử lý khi gặp người phóng nhanh vượt ẩu
Xử lý khi gặp người phóng nhanh vượt ẩu

Việc đầu tiên, tiên quyết đó chính là bạn phải giữ tốc độ ở mức chạy xe an toàn, không vì sợ hãi, lo lắng mà phóng xe nhanh hơn. Nhiều trường hợp nếu người chạy ẩu đi gần bạn, hãy giảm tốc độ chạy xe của mình xuống, thậm chí dừng lại và tấp vào nơi an toàn. Lúc này, bạn cần chú ý quan sát xung quanh để tránh ảnh hưởng đến người khác nữa nhé!

?Nếu bạn là người đi bộ thì cần hết sức cẩn thận hơn nữa. Người đi bộ hãy nên quan sát xung quanh, khi phát hiện có hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu xuất hiện, hãy tấp vào lề đường, tuyệt đối không dắt díu hàng ba, hàng bốn.  Người đi bộ cần đi đúng vạch kẻ đường, không đi xuống lòng đường lung tung, trái quy định.

Xem thêm: Mức xử phạt đối với hành vi vượt xe không đúng quy định

Suy cho cùng, bản thân chúng ta mới là người có thể bảo vệ được chính mình. Khi đã phóng nhanh vượt ẩu, họ sẽ không còn suy nghĩ đến những người xung quanh. Vậy nên, tự yêu lấy bản thân mình mới là cách tốt nhất.

Đừng quên trang bị thêm bảo hiểm xe để đề phòng cho tương lai của bản thân bạn nhé! Để mua bảo hiểm xe cơ giới chất lượng, bạn hãy ấn vào nút ngay phía bên dưới bài viết này. Hi vọng  rằng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ phần nào giảm thiểu tình trạng phóng nhanh vượt ẩu đang diễn ra hiện nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart