5 lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

5 lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI

Mua bảo hiểm tai nạn cá nhân không phải là một điều đơn giản, đó là cả một quá trình đắn đo, suy nghĩ, tìm hiểu. Ngay bây giờ, cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI bạn nhé!

Trường hợp không được tham gia bảo hiểm tai nạn

Mặc dù nói Bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI là một loại bảo hiểm mang tính chất tự nguyện, tuy nhiên không phải ai cũng có thể “tự nguyện” mua loại bảo hiểm này Vậy nên đây cũng là điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn để tránh nhầm lẫn. Theo quy định của Công ty Bảo hiểm PVI người trên 70 tuổi thì không được tham gia bảo hiểm.

lLưu ý khi mua : hiểm tai nạn cá nhân PVI: Trường hợp không được tham gia bảo hiểm tai nạn
lLưu ý khi mua : hiểm tai nạn cá nhân PVI: Trường hợp không được tham gia bảo hiểm tai nạn

Một số trường hợp đặc biệt khác cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn nữa đó chính là công dân Việt Nam đang sống ờ nước ngoài cũng không thể tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Cực kỳ quan trọng: Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân PVI

Những người đang bị bệnh thần kin, phong, ung thư; người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên; người đang trong thời gian điều trị bệnh tật, thương tật cũng là những đối tượng không thể tham gia loại bảo hiểm này. Thay vào đó, họ có thể tham khảo thêm những chế độ bảo hiểm chuyên biệt dành riêng cho người thương tật

trường hợp bảo hiểm tai nạn cá nhân không chi trả

Một điều quan trọng cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn đó chính là những trường hợp bảo hiểm tai nạn cá nhân không chỉ trả, bồi thường, hỗ trợ. Có một điều chúng ta cần phải hiểu rằng không phải bất kì lúc nào, bất kì rủi ro nào trong cuộc sống bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI cũng có thể bảo vệ cho bạn. Vậy trường hợp nào bảo hiểm tai nạn đứng ngoài việc hỗ trợ cho người được bảo hiểm?

5 lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI: Trường hợp bảo hiểm tai nạn cá nhân không chi trả
5 lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI: Trường hợp bảo hiểm tai nạn cá nhân không chi trả
 • NĐBH vi phạm pháp luật, vi phạm các nội quy, quy định của chính quyền, địa phương nơi cư trú.
 • Hành động cố ý gây ra tai nạn (chết hoặc thương tật vĩnh viễn) của NĐBH hoặc người thụ hưởng.
 • NĐBH sử dụng hoặc bị ảnh hưởng của rượu bia, ma tuý và các chất kích thích tương tự khác.
 • NĐBH tham gia đánh nhau, trừ trường hợp tự vệ.
 • Cảm đột ngột, trúng gió, ốm đau, bệnh tật, thai sản, bệnh nghề nghiệp, những hậu quả trong quá trình điều trị bệnh tật, thai sản.
 • Ngộ độc thức ăn, đồ uống theo kết luận của bác sỹ điều trị.
 • Thương tật thân thể hoặc tử vong có nguyên nhân trực tiếp từ việc điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sỹ.
 • Động đất, núi lửa, sóng thần, nhiễm phóng xạ, hạt nhân, ô nhiễm hóa học hoặc các hóa chất chưa độc tố hay ảnh hưởng của các vụ nổ do vũ khí.
 • Tham gia các hoạt động hàng không (trừ khi với tư cách là hành khách), các cuộc diễn tập, huấn luyện, tham gia chiến đấu của lực  lượng vũ trang
 • Chiến tranh, nội chiến, đình công, nổi loạn, bạo động, khủng bố của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • NĐBH mất tích (trừ trường hợp Tòa án có quyết định tuyên bố mất tích do tai nạn trong THBH).
 • NĐBH đột tử hoặc tử vong không rõ nguyên nhân.
 • NĐBH bị thương tật thân thể hoặc tử vong có nguyên n nhân trực tiếp từ việc tham gia tập luyện và thi đấu các môn thể thao chuyên nghiệp; tham gia các hoạt động đua…(trừ trường hợp có thỏa thuận bằng văn bản mở rộng phạm vi bảo hiểm).

Bảo hiểm y tế khác biệt với bảo hiểm tai nạn cá nhân

Đến nay, vẫn có rất nhiều người hiểu nhầm rằng có bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cá nhân là như nhau. Và có bảo hiểm y tế rồi thì không cần mua bảo hiểm tai nạn cá nhân nữa. Một điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI đó là chúng ta phải hiểu rõ, bảo hiểm tai nạn và y tế là hai loại bảo hiểm khác biệt.

Bảo hiểm y tế là một loại bảo hiểm Nhà nước, mọi công dân Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm y tế tại địa phương hoặc nơi đang sinh sống. Với bảo hiểm y tế, bệnh nhân sẽ phải đến khám chữa bệnh tại các cơ sở của Nhà nước hoặc 1 số phòng khám và bệnh viện tư có hỗ trợ thanh toán chi phí bằng BHYT với mức chi trả giới hạn.

lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI: Bảo hiểm y tế khác biệt với bảo hiểm tai nạn cá nhân
lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI: Bảo hiểm y tế khác biệt với bảo hiểm tai nạn cá nhân

Còn bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI là loại bảo hiểm tự nguyên, do các công ty bảo hiểm cung cấp. Lựa chọn tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI, khách hàng sẽ được bảo vệ toàn diện, được lựa chọn khám chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế, phòng khám có liên kết với bảo hiểm để bảo lãnh viện phí. Đây cũng là điểm cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI.

Tại đây, người được bảo hiểm hoàn toàn có quyền được thăm khám, chữa trị bằng các trang thiết bị y tế hiện đại. Quyền lợi của người tham gia sẽ không bị ảnh hưởng dù khám ở trong nước hay nước ngoài, miễn địa chỉ đó được liên kết với công ty bảo hiểm. Phân biệt đúng bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cá nhân nhân là lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn không thể bỏ qua.

Tham khảo thêm: 2 Lý Do Tại Sao Nên Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân PVI

Chọn nơi mua bảo hiểm có uy tín

Điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI cuối cùng đó chính là bạn cần mua bảo hiểm ở nơ bán có uy tín, cam kết rõ ràng về chất lượng, dịch vụ.

Bảo hiểm PVI có tên đầy đủ là Tổng Công ty Bảo hiểm PVI được thành lập từ năm 1996. Công ty Bảo hiểm PVI là thành viên của tập đoàn dầu khí Việt Nam đang thuộc top dẫn đầu thị phần bảo hiểm phi nhân thọ.

lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI: Chọn nơi mua bảo hiểm có uy tín
lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI: Chọn nơi mua bảo hiểm có uy tín

PVI được xem là doanh nghiệp bảo hiểm Công nghiệp số 1 Việt Nam, vậy nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân tại PVI là điều mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. Với mạng lưới các công ty thành viên, văn phòng kinh doanh, điểm bán, hệ thống các đại lý bán lẻ rộng khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng tìm mua bảo hiểm PVI ở bất kì đâu.

Ngoài ra, ngày nay bạn còn có thể mua và thanh toán bảo hiểm online, giao hàng tận nhà vô cùng tiện lợi. Vậy nên lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI cuối cùng chính là bạn hãy luôn luôn lựa chọn nơi đáng tin cậy để gửi gắm nhé!

Chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình

Chúng ta đã từng nói với nhau rất nhiều rằng bảo hiểm tai nạn cá nhân của PVI là một loại bảo hiểm tự nguyện, không hề có sự ràng buộc nào từ Nhà nước, Pháp luật. Do đó, người tham gia hoàn toàn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình. Đây cũng chính là một trong những lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nói.

Bởi lẽ, bảo hiểm tai nạn cá nhân hiện nay có rất nhiều gói cho bạn lựa chọn. Mỗi gói khác nhau sẽ có một mức phí khác nhau. Khi lựa chọn gói bảo hiểm, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố sau đây. Đây cũng là lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn mà bạn cần cân nhắc sâu trước khi đưa ra quyết định.

lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn: Chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình

Thứ nhất, dựa trên khả năng kinh tế hiện tại của bạn. Lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI không thể không nói đến kinh tế. Hiện tại ở chúng tôi thì bảo hiểm tai nạn cá nhân có gói thường và gói 200 triệu, và nhiều gói khác ở các công ty bảo hiểm khác. Bạn hãy dựa trên điều kiện hiện có để lựa chọn cho phù hợp nhé!

Thứ hai, dựa trên nhu cầu thực sự để bạn lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI. Nếu như bạn là người có nhu cầu muốn được sử dụng những dịch vụ chăm sóc, trang thiết bị y tế tốt nhất có thể, bạn có thể lựa chọn một gói bảo hiểm có giá trị lớn. Và ngược lại.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc thêm bài viết: Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân Ở Đâu Tốt?

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được 5 điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI. Nếu còn bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi qua Webste để được tư vấn và chăm sóc bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart