Xu hướng Làm giấy tờ online

Xu hướng Làm giấy tờ online

Ngày nay, thay vì đến ủy ban, công an phường/tỉnh hoặc các điểm làm giấy tờ thì người dân Việt nam hoàn toàn đã có thể làm giấy tờ online ngay tại nhà. Đây đang được xem là xu hướng mới trong thời đại mới, việc cho phép làm giấy tờ online ngay tại nhà đang được rất nhiều người dân ủng dộ, đồng tình.

Làm giấy tờ online là gì?

Trước đây, khi muốn làm giấy khia sinh, làm CCCD hoặc làm hộ chiếu, chúng ta thường phải đến tận Ủy ban, cơ quan có thẩm quyền chuyên giải quyết giấy tờ thủ tục để hoàn tất quá trình đăng ký, chờ ngày đến nhận.

Làm giấy tờ online là cách làm giấy tờ, đăng ký các loại giấy tờ (nằm trong khuôn khổ cho phép) trên mạng internet. Ngày nay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn đã có thể ngồi tại nhà, làm giấy tờ theo các bước được ghi trong hướng dẫn. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ giao hàng tận nhà để chuyển phát các loại giấy tờ này.

Xem thêm: Những Loại Giấy Tờ Cần Thiết Bạn Cần Mang Theo Khi Ra Đường

Các giấy tờ đã có thể làm online là gì?

Làm giấy tờ online – 10 phút để đăng ký CCCD

Năm 2022, Nhà nước Việt Nam ra quyết định đổi toàn bộ CMND sang CCCD có gắn chip. Theo đóm người dân Việt Nam đều phải đăng ký làm CCCD. Đây luôn là mối bận tâm hàng đầu của con người trong suốt khoảng thời gian qua. Hàng ngàn người đã xếp hàng dài, chờ đợi vài tiếng đồng hồ tại các điểm làm giấy tờ để được làm CCCD. Điều này thực sự quá vất vả và tiêu tốn thời gian.

Nhưng đừng lo, bây giờ bạn đã hoàn toàn có thể làm thủ tục đăng ký làm CCD găn schip trên Zalo một cách dễ dàng.

Làm giấy tờ online – 10 phút để đăng ký CCCD - bảo hiểm pvi
Làm giấy tờ online – 10 phút để đăng ký CCCD

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo phiên bản mới nhất, ứng dụng hiện có mặt trên các nền tảng iOS và Android.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm, nhập vào Công an khu vực mình cư trú (Ví dụ: CA quận 4), sau đó chọn Quan tâm.

Bước 3: Tại trang thông tin, chọn ô Thủ tục, chọn tiếp “Cấp CCCD”. Sau đó, tiến hành điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử).

Bước 4: Chọn Ngày lên nộp, ngày đi nộp sẽ trong 7 ngày theo danh sách.

Khi đã có sẵn tờ khai online, bạn chỉ cần đến cơ quan Công an theo đúng ngày đã đặt lịch rồi thực hiện tiếp các công việc còn lại như: lấy dấu vân tay, chụp ảnh… Việc này sẽ hạn chế tình trạng chen chúc để điền giấy tờ, quá thuận tiện phải không nào? Làm giấy tờ online quả là cứu tinh của những người bận rộn.

Xem thêm: Lỗi Đè Vạch – Nhiều Người Vẫn Nhầm Tưởng Là “Vô Tội”

Đăng ký/gia hạn hộ chiếu online

Sau đại dịch Covid 19, các hãng hàng không bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Do đó, nhu cầu di chuyển, du lịch, du học ở nước ngoài cũng bắt đầu tăng cao. Và để có thể thực hiện chuyên bay một cách suôn sẻ, chắc chắn không thể thiếu hộ chiếu.

Giờ đây, bạn chỉ cần một chỗ và làm giấy tờ online, hộ chiếu chính là một trong số đó. Cho dù là đăng kí mới hay gia hạn tiếp tục cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Để có thể đăng kí/gia hạn hộ chiếu online, bạn hãy làm theo các bước sau nhé!

Đăng ký/gia hạn hộ chiếu online
Đăng ký/gia hạn hộ chiếu online

Bước 1: bạn cần truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/

Bước 2: điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn, những mục dấu * là những mục quan trọng bắt buộc.

Bước 3: chọn lý do cấp hộ chiếu và nơi nhận hồ sơ, xác nhận lại thông tin và bấm Lưu.

Sau cùng, bạn chỉ cần mang giấy tờ tùy thân và tiền lệ phí đến nơi đã chọn sau 2-3 ngày để hoàn tất các thủ tục còn lại một cách nhanh chóng hơn, tránh trường hợp phải chờ đợi tốn thời gian.

Làm giấy tờ online – đăng ký khai sinh và giấy kết hôn

Giấy khai sinh và giấy đăng kí kết hôn là hai loại giấy tờ mà bất kì gia đình nào cũng đã, đang hoặc sẽ đi làm trong đời. Để tiện lợi hơn cho người dân trong việc làm giấy tờ, thủ tục, Bộ Tư pháp đã ban hành thông tư 01/2022/TT-BTP. Theo đó, người có thể sử dụng bản điện tử có mã QR của giấy tờ hộ tịch trong đó có giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn thay cho bản giấy.

Làm giấy tờ online – đăng ký khai sinh và giấy kết hôn - bảo hiểm pvi
Làm giấy tờ online – đăng ký khai sinh và giấy kết hôn

Để có thể đăn ký giấy khai sinh và giấy kết hôn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia qua địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html. Nếu hồ sơ của người đăng ký đầy đủ và hợp lệ sẽ nhận được thông báo về ngày trả kết quả.

Đăng ký giấy phép lái xe online

Trong bài viết Những giấy tờ cần thiết phải mang theo khi ra đường thì giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Tạo điều kiện cho công dân Việt Nam, Nhà nước đã cho phép toàn bộ công dân Việt Nam có thể đăng ký giấy phép lái xe online.

Đăng ký giấy phép lái xe online
Đăng ký giấy phép lái xe online

Để có thể đăng ký giấy phép lái xe online, bạn hãy truy cập vào trang web https://dichvucong.gplx.gov.vn và làm theo những hướng dẫn trong đó.

Làm giấy tờ online quả thực là một điều rất đáng được đề cao trong thời đại công nghệ số. Một cú chạm tay đã có thể đi chợ, mua vé tàu xe, thanh toán tiền và bây giờ là làm cả giấy tờ. tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó, chúng ta cũng cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng khi làm giấy tờ online. Hãy đặc biệt chú ý chính xác và bảo vệ thông tin của mình, tránh chia sẻ chúng trên mạng xã hội bạn nhé!

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Website chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hay, bổ ích khác nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart