3 kinh nghiệm mua giày đi phượt cho người “nhập môn”

3 kinh nghiệm mua giày đi phượt cho người Mới

Một đôi giày tốt sẽ dẫn bạn đến những nơi tốt đẹp. Đối với phượt thủ mà nói, đôi giày chính là người bạn đồng hành với họ trên mọi nẻo đường. 3 kinh nghiệm mua giày đi phượt do chúng tôi tích lỹ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày ưng ý cho bản thân mình.

Chọn giày đúng với nhu cầu

Đi phượt cũng có khá nhiều dạng. Có người đi phượt bằng xe máy là chủ yếu nhưng cũng có người yêu thích leo núi, đi bộ thong thả. Do đó, kinh nghiệm mua giày đi phượt đầu tiên chắc chắn chính là chọn một đôi giày đúng vưới nhu cầu, mục đích của người sử dụng.

Chọn giày đúng với nhu cầu

Nếu bạn leo núi, bạn cần chọn một đôi giày chống trơn trượt, chống nước, có độ bền và êm chân. Khi leo núi, bạn nên đầu tư giày xịn vì nó sẽ quyết định cả chuyến đi của bạn. Khi di chuyển qua các con đường núi khó khăn, nếu mang một đôi giày kém chất lượng, chân bạn sẽ sớm đau nhức và thậm chí còn gây trơn trượt nguy hiểm. Chúng ta không nên chủ quan khi lựa chọn giày bởi vì đây là điều quan trọng quyết định toàn bộ chuyến đi.

Còn đối với người sử dụng xe máy để di chuyển là chủ yếu, yêu cầu đôi với giày có phần “dễ thở” hơn. Bạn có thể chọn một đôi giày vừa đủ êm, bảo vệ phần gót chân, kháng nước  là vừa tuyệt. Nói chung tùy vào địa hình nơi bạn đến để chọn giày chính là kinh nghiệm mua giày đi phượt đắt giá nhất mà các bậc tiền bối để lại.

Xem thêm: 3 Người Truyền Cảm Hứng Đi Phượt – “Mỗi Người Một Vẻ Mười Phân Vẹn Mười”

Chọn giày vừa với bàn chân

Đây cũng là kinh nghiệm mua giày đi phượt quan trọng mà những người mới nhập môn cần đặc biệt chú trọng. Đối với những người sử dụng thường ngày, chật hay rổng một chút cũng có thể chấp nhận nhưng khi đi phượt một đôi giày không vừa chân sẽ khiến bạn rất khó chịu.

Chọn giày vừa với bàn chân

Để đảm bảo nhất, bạn hãy chọn size lớn hơn chân 0.5 đến 1 để phòng trừ trường hợp đeo thêm tất hay chà xát quá mạnh với da. Nếu được, hãy chọn giày thông thoáng một chút để tránh tình trạng đổ mồ hôi và gây mùi khó chịu.

Chú trọng đến chất liệu

Một đôi giày có tốt hay không phần lớn chính là nhừo vào chất liệu. Vậy nên kinh nghiệm mua giày đi phượt mà chúng tôi sưu tầm được chính là chú trọng đến chất liệu hơn là kiểu dáng.

Bạn cần tránh chọn những đôi quá cứng hoặc làm bằng vải dày, nặng. Điều này sẽ gây đau đớn và nabgwj nề cho bạn khi di chuyển. Thay vào đó, hãy ưu tiên chọn những đôi cí khả năng chống nước phòng khi trời mưa, dễ lau chùi. Như vậy, khi đi phượt gặp thời tiết xấu bạn vẫn bảo đảm giày của mình có thể tiếp tục sử dụng.

Chú trọng đến chất liệu

Đừng quên chọn đôi giày làm bằng chất liệu thấm hút tốt. Nó sẽ giúp ích cho những ai có mồ hôi chân và hạn chế mùi hôi.

Ưu tiên lựa chọn những đôi giày có màu tối là sự lựa chọn thông minh. Đây là kinh nghiệm mua giày đi phượt mà có lẽ ai cũng cần quan tâm. Chọn giày màu trắng hay màu quá sáng sẽ khiến giày dễ dơ, bẩn và về sau khó vệ sinh. Gợi ý: Top 10 giày leo núi, trekking, phượt tốt và bền nhất [Review]

Kinh nghiệm chọn giày đi phượt nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để chọn được một đôi giày ưng ý quả thật là không dễ dàng. Và đối với người có cá tính mạnh hay định hình được phong cách riêng, việc chọn kiểu dáng theo sở thích cũng là một ý định không tồi.

Tuy nhiên, giày chuyên dụng thường có giá nhỉnh hơn một chút. Nhưng nếu đầu tư một đôi mà sử dụng nhiều lần thì kể ra cũng không quá đắt đỏ.

Bạn đã chọn được đôi giày yêu thích và phù hợp với mình chưa? Cho chúng tôi biết ở phía bên dưới nhé!

Phải rồi, ngoài đôi chân thì đôi mắt cũng là thứ cần được bảo vệ nhất trong suốt chuyến đi đấy! Mua ngay Mắt kính bảo vệ mắt khi đi xe máy chính hãng để chăm sóc cho cửa sổ tâm hồn của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart