Tại sao không mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô bạn sẽ phải hối hận?

không mua Bảo Hiểm xe máy bạn sẽ hối hận

Hiện nay, xe máy là một trong những loại phương tiện được người Việt sử dụng nhiều nhất khi tham gia giao thông. Do đó, Bảo Hiểm xe máy trở thành vật “bất ly thân” đối với người điều khiển phương tiện này. Nếu bạn là chủ xe máy và đang có ý định không mua bảo hiểm xe, hãy đọc bài viết này để tránh những hối hận về sau nhé!

Giới thiệu về Bảo Hiểm Bắt Buộc xe máy của PVI

Bảo hiểm xe máy bắt buộc chính xác là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ sở hữu xe gắn máy đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn). Mục đích chính của sản phẩm bảo hiểm này dùng để đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông và khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân.

bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô
Bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô

Mua bảo hiểm xe máy vừa là tuân thủ pháp luật Nhà nước vừa là cách để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người khác.

PVI hiện đang là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm xe máy và các loại bảo hiểm khác chất lượng hàng đầu của nước ta. Khi mua bảo hiểm của PVI bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và acr dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Của PVI Mang Lại Điều Gì Cho Khách Hàng

Tại sao bạn nên mua Bảo Hiểm xe máy?

Với những thông tin nêu trên, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của Bảo hiểm xe máy. Nếu hiện tại bạn không mua tương lai chắc chắn sẽ phải hối hận. Còn lý do vì sao thì cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Bị xử phạt khi gặp công an giao thông Nếu không có bảo hiểm xe máy

Điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm chính là việc nếu không mua bảo hiểm xe máy bạn sẽ rất dễ bị phạt hành chính khi được công an giao thông “hỏi thăm”. Hiện nay, ở các tuyến đường trên khắp đất nước Việt Nam đều thường xuyên được công an canh gác, xử phạt những trường hợp vi phạm luật giao thông hoặc thiếu giấy tờ.

Công an giao thông có quyền yêu cầu người điều khiển xe máy trình chứng nhận bảo hiểm xe. Trong trường hợp không có sẽ bị xử phạt theo quy định Nhà nước.

Bị xử khi gặp CAGT nếu không có Bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô
Bị xử khi gặp CAGT nếu không có Bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô

Theo điểm a, khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP) quy định:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe máy) còn hiệu lực thì bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Xem thêm: Những Loại Giấy Tờ Cần Thiết Bạn Cần Mang Theo Khi Ra Đường

Chịu thiệt thòi nếu không may xảy ra tai nạn khi không có bảo hiểm xe máy

Chúng ta không thể biết trước được tương lai của mình sẽ diễn ra như thế nào. Trong trường hợp xấu khi bạn gặp phải những va chạm, tai nạn lúc tham gia giao thông nếu không có bảo hiểm xe người thiệt thòi sẽ là bản thân bạn. Nếu mua bảo hiểm bạn sẽ được công ty bảo hiểm thay chủ sở hữu bồi thường cho bên thứ 3. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro khi tham gia giao thông, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe chi trả phần trách nhiệm dân sự này.

Chịu thiệt thòi trong trường hợp xảy ra tai nạn nếu không mua Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô
Chịu thiệt thòi trong trường hợp xảy ra tai nạn nếu không mua Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô

Hơn nữa, công ty bảo hiểm bồi thường tất cả các thiệt hại liên quan tới thân thể của bên thứ ba dù nạn nhân có lỗi hay không.

Tóm lại

Do đó, nếu không mua bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô ngay từ hôm nay, bạn sẽ phải hối hận rất nhiều đấy! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên lạc với chúng tôi qua Website để được giải đáp và chăm sóc tận tình nhé! Chúc bạn luôn an toàn và hạnh phúc trên mọi nẻo đường.

2 thoughts on “không mua Bảo Hiểm xe máy bạn sẽ hối hận”

  1. Pingback: Khi nào cần dùng Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô, bạn đã biết chưa? – baohiem-pvi

  2. Pingback: 5 điều giúp bạn tường tận về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI một cách dễ dàng – baohiem-pvi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart