Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu Tiền?

Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu Tiền?

Xe máy là một trong những loại xe cơ giới được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam ngày nay. Do đó, việc mang luôn mang theo những giấy loại giấy tờ quan trọng bên mình là điều hết sức cần thiết mỗi khi ra đường. Nhưng nếu không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền, bạn đã thực sự nắm rõ hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Tại sao không có bảo hiểm xe máy lại bị phạt tiền?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc chính xác là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ sở hữu xe gắn máy. Theo quy định của Nhà nước, mọi công dân khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy đều bắt buộc phải có bảo hiểm xe máy bên mình.  Điểm d khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Vì tính chất bắt buộc nên trong trường hợp không có bảo hiểm xe máy, bảo hiểm xe máy hết hạn, bảo hiểm xe máy giả, không chính chủ, bạn sẽ bị phạt hành chính nếu gặp công an giao thông và bị yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng. Trên thực tế, hiện nay ở các tuyến đường lớn, nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam đều thường xuyên được công an canh gác, xử phạt những trường hợp vi phạm luật giao thông hoặc thiếu giấy tờ.

bao hiem pvi bao hiem xe may phat tien
Mua Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI để tránh bị phạt tiền

Trong bài viết Những Loại Giấy Tờ Cần Thiết Bạn Cần Mang Theo Khi Ra Đường chúng tôi cũng đã nói rất kỹ về việc tại sao bảo hiểm xe máy lại quan trọng đối với con người như thế. Có rất nhiều người mặc dù đã chạy xe máy rất lâu nhưng vẫn không có bảo hiểm. Hoặc cũng có trường hợp gặp phải lừa đảo nên mua bảo hiểm kém chất lượng. Việc nắm rõ không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền cũng là cách tự bảo vệ mình trong trường hợp gặp phải kẻ xấu, giả danh công an để lấy tiền.

Theo điểm a, khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP) quy định:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe máy) còn hiệu lực thì bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu để không bị phạt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đối tượng đang rao bán bảo nhiều loại bảo hiểm xe máy khác hau. Tuy nhiên, để không bị phạt tiền bạn cần mua Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô còn các loại khách chỉ mang tính tình nguyện.

bao hiem xe may mua o dau
PVI doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm uy tín

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại Bảo hiểm PVI. PVI hiện đang là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm xe máy và các loại bảo hiểm khác chất lượng hàng đầu của nước ta. Khi mua bảo hiểm của PVI bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và acr dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Bảo Hiểm PVI – Tiếp Tục Khẳng Định Thương Hiệu Của Mình Ở Vị Trí Số 1

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền mà chúng tôi gửi đến bạn. Hi vọng bạn luôn hiểu được tầm quan trọng của Bảo hiểm xe máy, đã là người tham gia giao thông thì hãy làm một người tham gia có văn hóa, có trách nhiệm. Có như thế, tất cả chúng ta mới xây dựng được một nền văn hóa giao thông mà thế giới luôn luôn mơ ước.

Để biết thêm chi tiết về cách mua bảo hiểm PVI, bạn hãy ấn vào nút phía bên dưới. Mọi thắc mắc xin gửi về cho chúng tôi để được giải đáp vã hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart