tiếp sức cùng các huyện khó khăn tỉnh Long An

tiếp sức cùng các huyện khó khăn tỉnh Long An

Mặc dù là một vùng đất có thiên nhiên khá trù phú nhưng trên địa bàn tỉnh Long An vẫn còn một số huyện, xã khó khăn. Hi vọng qua bài viết này chúng ta có thể cùng nhau tiếp sức cùng các huyện khó khăn tỉnh Long An, bạn nhé!

Long An và các huyện khó khăn tỉnh Long An

Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chính nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, Long An trở thành vùng đất có tiềm năng nông nghiệp cũng như du lịch. Tuy nhiên, hằng năm, một số huyện, xã tại Long An đều phải chịu ảnh hưởng của lũ lụt trên hệ thống sông Vàm Cỏ.

Tỉnh Long An, ngoài người Kinh, người Hoa, người Khơ me chiếm đa số thì cũng có rất nhiều dân tộc thiểu số sinh sống như Cờ Lao, Chu Ru, Raglay… Nhìn chung, các huyện khó khăn tỉnh Long An vẫn còn rất nhiều. Đặc biệt, nhiều xã, huyện còn hiếm hoi về điện, nước, trẻ em thì chưa được đến trường vì chưa có điều kiện xây trường học.

Xem thêm: Các Thôn Đặc Biệt Khó Khăn Tỉnh Bình Phước

Long An và các huyện khó khăn tỉnh Long An
Long An và các huyện khó khăn tỉnh Long An

Danh sách các huyện khó khăn tỉnh Long An

Quyết định 1724/QĐ-UBND năm 2014 bổ sung danh sách các xã, huyện khó khăn tỉnh Long An. Theo đó, tính đến thời điểm này, có trên 20 huyện khó khăn tỉnh Long An đang cần được xã hội chung tay giúp đỡ. Ở các xã này, hầu như người dân dùng điện tổ, trường học còn ít, thậm chí không có, hàng chục cây cầu đã cũ gây nguy hiểm nhưng vẫn chưa có điều kiện xây mới.

Những tiêu chí xác định huyện, xã, thông đặc biệt khó khăn là trên 30% số hộ chưa có điện sinh hoạt, trên 50% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, trên 30% số hộ đang còn thiếu nước sinh hoạt đạt chuẩn, hợp tiêu chuẩn nước sạch, chưa có trường học…

Hiện nay, theo như khảo sát của chúng tôi thì xã Long Thành, huyện Thủ Thừa đang là huyện khó khăn tỉnh Long An đang cần được tiếp sức nhất. Bởi lẽ ở đây trường học cho các em học sinh chỉ có một hoặc hai trường nhưng có nhiều thời gian phải đóng cửa do không đủ học sinh. Phần lớn các em vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn mà nghỉ học hoặc vì điều kiện đi lại, sắm sửa không có nên cũng tạm gác lại ước mơ học hành.

Tại huyện khó khăn tỉnh Long An này, người dân còn bức thiết nhu cầu về điện. Sự thiếu hụt điện năng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, sinh hoạt sản xuất và phát triển kinh tế. Ngoài ra, cầy cống ở đây cũng đặc biệt cũ và hư hỏng. Điều này lại càng là mối đe dọa lớn nếu chúng ta không sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra, các huyện khó khăn tỉnh Long An còn có thể kể đến: Huyện Tân Hưng, Huyện Mộc Hóa, Huyện Đức Huệ… Danh sách cụ thể về huyện khó khăn tỉnh Long An và các cấp bậc nhỏ như xã, thôn chúng tôi xin được đính kèm tại đây

Tiếp sức cho các huyện khó khăn tỉnh Long An

Tiếp sức cho các huyện khó khăn tỉnh Long An
Tiếp sức cho các huyện khó khăn tỉnh Long An

Như đã nói ở trên, các huyện khó khăn tỉnh Long An hiẹn nay còn đang sống trong sự thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Chúng ta, những mạnh thường quân có thể chung tay tiếp sức để họ có được một điều kiện sống ổn định hơn. Nói như Bác Hồ là: “Người nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Chúng ta có thể quyên góp tiền để giúp đỡ người dân khó khăn. Cho họ có điều kiện sắm sửa thực phẩm hay sửa nhà… Đây là cách giúp đỡ nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên nếu liên quan đến tiền bạc cần có sự sao kê rõ ràng.

Hoặc nếu bạn có cơ hội đến trực tiếp các huyện khó khăn tỉnh Long An bạn có thể trao tặng các suất quà thực tế như mì gói, bánh, sữa, chăn, nệm… Đừng quên ghi nhớ  5 Điều Cần Nhớ Để Chuyến Đi Làm Từ Thiện Được “Ngọc Sáng Tâm Trong” bạn nhé!

Cách huyện khó khăn tỉnh Long An nói riêng và trên địa bàn cả nước nói riêng thực sự rất cần đến sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Dịch Covid qua đi, bao khó khăn vẫn còn đó, cùng nhau sẻ chia đắng cay ngọt bùi, đó chính là tình đồng bào thiêng liêng và giá trị nhất.

Cùng Bảo hiểm PVI tiếp sức cho các huyện khó khăn tỉnh Long An, trao gửi yêu thương bạn nhé! Theo dõi Website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart