4 Giấy tờ bồi thường Bảo hiểm PVI

4 Giấy tờ bồi thường Bảo hiểm PVI

Khi mua bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI, bạn sẽ nhận được những quyền lợi nhất định từ chính sách của công ty bảo hiểm. Khi có rủi ro, tai nạn xảy ra gây thiệt hại về người hoặc tài sản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ, cần thiết để yêu cầu bồi thường bảo hiểm PVI theo đúng luật.

giấy tờ bồi thường bảo hiểm PVI yêu cầu tài liệu liên quan đến xe, người lái

Tại  Điều 15 Nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định, giấy tờ bồi thường bảo hiểm PVI gồm

Trích:

Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm phối hợp với bên mua bảo hiểm và các bên có liên quan để thu thập 1 bộ hồ sơ bồi thường bảo hiểm và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ bồi thường bảo hiểm. Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

Tài liệu liên quan đến xe, người lái xe (Bản sao công chứng hoặc Bản sao có xác nhận của doanh nghiệp bảo hiểm sau khi đã đối chiếu với bản chính) do bên mua bảo hiểm, người được Bảo hiểm cung cấp:

a) Giấy đăng ký xe (hoặc bản sao chứng thực Giấy đăng ký xe kèm bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký xe trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký xe) hoặc chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và chứng từ nguồn gốc xe (trường hợp không có giấy đăng ký xe).

b) Giấy phép lái xe.

c) Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác của người lái xe.

4 Giấy tờ bồi thường Bảo hiểm PVI
4 Giấy tờ bồi thường Bảo hiểm PVI

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Đặc biệt quan trọng: 5 Bước Trong Quy Trình Bồi Thường Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân PVI

Giấy tờ bồi thường bảo hiểm PVI yêu cầu tài liệu chứng minh thiệt hại sức khỏe

Tài liệu chứng minh thiệt hại về sức khỏe, tính mạng (Bản sao của các cơ sở y tế hoặc bản sao có xác nhận của doanh nghiệp bảo hiểm sau khi đã đối chiếu với bản chính) do bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm cung cấp:

a) Giấy chứng nhận thương tích.

b) Hồ sơ bệnh án.

c) Trích lục khai tử hoặc Giấy báo tử hoặc văn bản xác nhận của cơ quan công an hoặc kết quả giám định của Cơ quan giám định pháp y đối với trường hợp nạn nhân chết trên phương tiện giao thông, chết do tai nạn.

Giấy tờ bồi thường bảo hiểm PVI yêu cầu tài liệu chứng minh thiệt hại tài sản

Tài liệu chứng minh thiệt hại đối với tài sản do bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm cung cấp:

a) Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra (trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện sửa chữa, khắc phục thiệt hại, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm thu thập giấy tờ này).

b) Các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan đến chi phí phát sinh mà chủ xe cơ giới đã chi ra để giảm thiểu tổn thất hay để thực hiện theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

Giấy tờ tờ bồi thường bảo hiểm PVI yêu cầu tài liệu của CQCN

Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan Công an do doanh nghiệp bảo hiểm thu thập trong các vụ tai nạn gây tử vong đối với bên thứ ba và hành khách, bao gồm: Thông báo kết quả điều tra, xác minh, giải quyết vụ tai nạn giao thông hoặc Thông báo kết luận điều tra giải quyết vụ tai nạn giao thông.

Biên bản giám định xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm lập được thống nhất giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm.

Để đảm bảo vấn đề của bạn được giải quyết và nhận được tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu bồi thường bảo hiểm PVI cần thiết nêu trên. Từ đó, bạn cũng có thể nhìn thấy lợi ích rất lớn của việc mua bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI. Tất cả chúng ta không ai có thể biết trược được tương lai, vậy nên mua bảo hiểm xe máy cũng xem như là mua sự an toàn cho chính bản thân mình.

Xem thêm: Quy Trình Xử Lý Bồi Thường Khi Tai Nạn Xảy Ra

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart