Đi phượt phải Đánh đổi 4 điều sau đây

Đi phượt phải Đánh đổi 4 điều sau đây

Những chuyến đi mang đến cho chúng ta sự tự do nhưng bên cạnh đó, đi phượt phải đánh đổi nhiều thứ hơn ta nghĩ. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn trong lòng nhé!

Đi phượt phải đánh đổi thời gian

Về mặt thời gian, chắc ai cũng hiểu rõ rằng khi đi phượt phải đánh đổi thời gian để ở cạnh người thân, bạn bè. Thông thường, những người nghiện phượt và quyết định dành thời gian cho niềm đam mê này đều đang ở đọ tuổi khá trẻ, chưa có gia đình hoặc đã đi vào được độ tuổi ổn định, dư giả thời gian, tiền bạc.

Đi phượt phải đánh đổi thời gian
Đi phượt phải đánh đổi thời gian

Bởi lẽ, nếu muốn dành thời gian cho những chuyến đi phượt, bạn bắt buộc phải đánh đổi, phân chia quỹ thời gian của mình chi li hơn. Thay vì đi cà phê, shopping hay gặp mặt bạn bè, bạn dành thười gian đó cho những chuyến đi tự do của mình. Và sau khi trở về từ chuyến đi, bạn phải vùi đầu vào công việc, vào deadline để “trả nợ” hoặc lấp đầy túi tiền của mình.

Như vậy đi phượt phải đánh đổi thời gian là điều chắc chắn dù bạn có muốn hay không. Nhưng nếu bạn có một chuyến đi, một trải nghiệm tuyệt vời, thì ngại gì mà không thử nhỉ?

Xem thêm: Du Lịch Trái Mùa Và 3 Điều Cần Biết

Đi phượt phải đánh Đổi các mối quan hệ

Những mối quan hệ lâu dài, bền vững (ngoại trừ gia đình) thì luôn cần thời gian, công sức xây đắp. Bởi nếu những mối quan hệ mà chỉ nhắn tin, gọi điện online chắc chắn sẽ tồn tại những khoảng cách. Đối với người đi phượt nhiều, đi liên tục trong một khoảng thời gian việc đánh đổi những mối quan hệ là không thể tránh khỏi.

Đi phượt phải đánh đổi những mối quan hệ ở đây không phảit là việc bạn hoàn toàn cô lập, không còn bạn bè, những mối quan hệ xã hội mà là thu hẹp vòng tròn quan hệ của mình lại. Có những mối quan hệ sẽ dần phai nhạt hoặc không còn được thân thiết như lúc trước.

Đi phượt phải đánh Đổi các mối quan hệ
Đi phượt phải đánh Đổi các mối quan hệ

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi lẽ những mối quan hệ có thể dần xây đắp nhưng tuổi trẻ chỉ có một, thời gian đã trôi qua thì không bao giờ lấy lại được nữa. Do đó, hãy làm điều mà bạn cho là đúng và lắng nghe trái tim của mình nhé!

Tiền bạc luôn phải cân nhắc rất kỹ

Đi phượt phải đánh đổi tiền. Đó là điều ai cũng biết. Bởi chúng ta không thể đi đến những nơi ta muốn mà không có tiền xăng xe, tiền ăn uống, tiền lưu trú. Đó là những chi phí sinh hoạt rất cơ bản của con người.

Với những người “siêng” đi phượt có lẽ sẽ thường cảm thấy làm ra bao nhiêu tiền của không đủ. Mặc dù có nhiều loại hình du lịch, đi phượt tiết kiệm nhưng có lẽ con số đó cũng không đáng kể. Do đó, để có thể tiện quản lí chi tiêu hơn, bạn nên chọn những chuyến đi và thời điểm đi phù hợp với túi tiền, với mức sống của bản thân nhé!

Xem thêm: Top 3 Cuốn Sách Dành Cho Người Đi Phượt Đáng Đọc Nhất 2020

đi phượt phải đánh đổi Cuộc sống ổn định

Với người thích cuộc sống an nhàn, ổn định, có lẽ họ thường lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng hơn đi phượt. Đi phượt có thể gây nghiện, do đó đi phượt phải đánh đổi sự ổn định trong cuộc sống.

Di phượt phải đánh đổi Cuộc sống ổn định
Di phượt phải đánh đổi Cuộc sống ổn định

Dân phượt sẽ hiếm hoi có thể chịu được cuộc sống đi làm văn phòng sáng đi chiều về, chủ nhật nghỉ ngơi. Những người mê phượt thường lựa chọn công việc làm online hoặc freelance để phù hợp hơn.

Tuy nhiên dù bạn là ai đi nữa một khi đã quyết định dấn thân vào con đường này, bạn cần xác định rõ rằng mình sẽ có một cuộc sống tạm gọi là bôn ba, bốn bể là nhà, đất là giường và bầu trời xanh kia chính là cả thế giới. Những ngọn gió, cung đường sẽ là bạn.

Nhưng thú thật, những điều đó có làm trái tim bạn rung động không? Nếu có thì đừng ngần ngại, tuổi trẻ hãy cứ thử một lần, đứng lên và đi, làm điều mình muốn, đến với thế giưới mà mình mơ ước. Dù đi phượt phải đánh đổi nhiều thứ nhưng bù lại bạn sẽ được sống nhiều cuộc đời, được mở rộng tầm mắt và khám phá bốn chân trời.

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác. Bảo hiểm PVI hi vọng sẽ luôn được đồng hành với bạn trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart