3 tips khi đi phượt cho người mù đường

3 tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường

3 tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường

Là người có niềm đam mê mãnh liệt khi đi phượt, có thể tự mình xây dựng một chuyến đi hoàn hảo nhưng bạn lại có điểm yếu chí mạng đó là mù đường. Đừng lo vì chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành “thổ địa” của bất kì vùng đất nào chỉ sau một bài viết. Cùng khám phá 3 tips sinh tồn cực chất khi đi phượt cho người mù đường ngay sau đây!

“Mù đường” là cụm từ dùng để chỉ những người không rành về đường xá và không thể nhớ nổi cách thức di chuyển cụ thể dù đã có sự chuẩn bị và đi qua trước đó. Để hạn chế đi lạc trong quá trình đi phượt, bạn cũng nên bỏ túi các tips này. Bởi vì đi lạc vừa khiến chúng ta mất thời gian, vừa gây nguy hiểm hoặc những sự cố không đáng có. 

Nắm rõ một loại công cụ chỉ đường

Những công cụ chỉ đường online trong thời đại này dường như đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Một trong số những công cụ nổi bật và thông dụng nhất chính là Google map. Tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường đầu tiên chắc chắn phải là sử dụng thành thạo công cụ này. 

tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường: Nắm rõ một loại công cụ chỉ đường
tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường: Nắm rõ một loại công cụ chỉ đường

Trên thực tế, Google Map có cách sử dụng và thiết kế giao diện rât đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập điểm đến, chọn phương tiện đi thì công cụ này sẽ chỉ dẫn cho bạn “đi đến chốn”. ứng dụng này có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS, được miễn phí khi tải về và sử dụng. Nó cũng có chỉ đường bằng giọng nói, tiện lợi cho những ai di chuyển đường xa. 

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng này đó là: Google Map dù có thông minh như thế nào thì nó cũng được lập trình bằng AI, do đó vẫn tồn tại sai sót. Rất nhiều trường hợp đi đúng đường trong Google Map nhưng lại không đến đúng địa điểm. Điều này có thể lí giải vì nhiều lí do khách quan. Có thể do địa điểm bạn đến chưa được cập nhật trên bản đồ hoặc trên thực tế, đường xá tại nơi bạn đi phượt đã có thay đổi, khó nhận diện. 

Tips sinh tồn đầu tiền khi đi phượt cho người mù đường này vô cùng quan trọng. Bạn có thể luyện tập , làm quen với ứng dụng này qua những chặng di chuyển ngắn hàng ngày. 

Xem thêm: 5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Đi Phượt Ngay Lập Tức 

“Đường ở miệng”

Tips sinh tồn thứ hai khi đi phượt cho người mù đường rất đơn giản. Nếu bạn đi lạc hoặc không chắc chắn về đường xá ở một địa điểm nào đó, hãy mạnh dạn hỏi thăm những người dân và những người đi lại xung quanh. Họ có thể là dân bản địa hoặc đã quen thuộc với xứ nên sẽ cho bạn câu trả lời chính xác hơn Google Map. Bên cạnh đó, khi đi vào các bản làng hoặc nơi ít người, bạn cần chú ý “lựa người để hỏi”.

tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường:: “Đường ở miệng”
tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường:“Đường ở miệng”

Hãy nên hỏi những người thanh niên trẻ tuổi đến trung niên, vì đây là hai đối tượng có khả năng có câu trả lời chính xác nhất. Nhưng cái gì cũng có mặt trái mặt phải, có đôi khi bạn sẽ gặp phải người xấu, cố ý chỉ đường sai. Lúc đó, phải thật bình tĩnh, tìm người đáng tin hơn và đi lại đúng đường.

Tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường này có vẻ sẽ có phần khó khăn với người hướng nội và ngại hỏi. Nhưng hãy cứ mạnh dạn lên vì nếu muốn đi tiếp, bạn chỉ có cách này thôi, có phải không?

Chắc chắn bạn cần: 3 Điều Cần Chú Ý Khi Đi Phượt Một Mình

Nghiên cứu kỹ đường đi và vạch kế hoạch rõ ràng

Việc lên kế hoạch rõ ràng và nghiên cứu kỹ đường đi trước khi bắt đầu hành trình là tips sinh tồn cực kỳ quan trọng khi đi phượt cho người mù đường. Đặc biệt hơn là với những người đi phượt một mình. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã đi trước đó trên các trang mạng, hỏi ý kiến các đồng môn trên các group cộng đồng… 

tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường:“
tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường: Nghiên cứu kỹ đường đi và vạch kế hoạch rõ ràng

Quan trọng hơn, việc việc có sẵn một lộ trình, sắp xếp chúng theo thứu tự hợp lý sẽ giúp bạn không phải mắc công suy nghĩ và lạc hướng trong suốt chuyến đi. Hãy sắp xếp các địa điểm sẽ ghé thăm theo chiều thuận. Tốt hơn nữa thì xác định mình sẽ ăn gì, ăn ở đâu…

“Mù đường” chỉ là khi bạn đi mà không có bất kỳ một sự chuẩn bị, sắp xếp nào cả. Còn khi đã có sự đầu tư từ trước, bạn chắc chắn sẽ có được một chuyến đi trọn vẹn hơn. Đừng quên lưu ngay 3 tips sinh tồn khi đi phượt cho người mù đường này để có được những chuyến đi tuyệt vời của tuổi trẻ nhé!

Nhớ mang theo kính mắt bảo vệ mắt khi đi xe máy để có được những tấm hình sống ảo thần sầu làm kỉ niệm. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart