Đâu sẽ là sản phẩm bảo hiểm “bứt tốc” trong năm 2023?

Đâu sẽ là sản phẩm bảo hiểm “bứt tốc” trong năm 2023?

 Đối Với Bảo Hiểm Sức Khỏe

Đâu sẽ là sản phẩm bảo hiểm “bứt tốc” trong năm 2023?

Năm 2023, sau khi đại dịch Covid ổn định hẳn, thị trường bảo hiểm lại trở nên sôi động. Vậy đâu sẽ là sản phẩm bảo hiểm “bứt tốc”, được con người lựa chọn trong năm nay?

Dự đoán từ các chuyên gia

Ngày 16/2/2023, trang thông tin VnEconomy có lên bài báo “Sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ nào bứt tốc trong năm 2023?”, trong bài viết đã nhận định rằng các chuyên gia trong lĩnh vực này dự đoán bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cơ giới sẽ là hai lĩnh vực sôi động nhất trong năm nay.

Năm 2022, sau khi đất nước mở cửa trở lại, hai sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ này đã phục hồi một cách mạnh mẽ. Bước sang năm 2023, 2 lĩnh vực này lại tiếp tục thu hút người dùng. Chắc chắn trong năm nay, cả hai đều sẽ có sự phá đảo thị trường bảo hiểm ngoạn mục. 

Trên thực tế, bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm đi đầu, theo sau đó là bảo hiểm xe cơ giới ở vị trí số 2. Vậy tại sao lại dự đoán như vậy và sự cách biệt này là do đâu? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Nguyên nhân

Đối với bảo hiểm sức khỏe

Các chuyên gia khi đưa ra dự đoán đã dựa trên tình hình dân số thực tế của nước ta. Trích dẫn trong báo VnEconomy như sau: “Theo World Bank, tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số của Việt Nam (từ 60 tuổi trở lên) đã tăng từ 8,8% năm 2010 lên 12,8% vào năm 2021. Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc, tỷ lệ này có thể lên tới 25% vào năm 2050. Đây là nhóm có chi phí chăm sóc sức khỏe nhiều hơn đáng kể so với nhóm người trẻ tuổi.” 

Đối Với Bảo Hiểm Sức Khỏe
Đối Với Bảo Hiểm Sức Khỏe

Có lẽ đó cũng chính là lý do số một khiến cho sản phẩm bảo hiểm sức khỏe bứt tốc. Tính đến hết 9 tháng năm 2022, doanh thu phí bảo hiểm sức khỏe chiếm 33% tổng doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ. 

Bên cạnh việc dân số gia hóa, việc các tầng lớp trung lưu ở nước ta gia tăng cũng là động lực thúc đẩy lĩnh vực bảo hiểm này phát triển. Bởi đây là tầng lớp coi trọng sự chăm sóc sức khỏe dài hạn, an toàn. 

Đối với bảo hiểm xe cơ giới

Theo VnEconomy thì “Bảo hiểm xe cơ giới là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ 2 tại Việt Nam, chiếm 26% tổng phí bảo hiểm phi nhân thọ 9 tháng năm 2022”. Đây có lẽ là sản phẩm bảo hiểm chịu thiệt hại lớn nhất trong thời kỳ Covid. Khi đất nước đóng cửa, việc mua bảo hiểm xe cơ giới đối với con người dường như trở nên “vô nghĩa”.

Tuy nhiên, năm nay, dòng bảo hiểm này sẽ phát triển mạnh trở lại. Căn cứ vào việc doanh số bán ô tô tăng cao 21% so với 2019, phần vì nhu cầu sở hữu phương tiện, đặc biệt là ô tô của người Việt ngày càng cao. 

Về dài hạn, các chuyên gia đánh giá triển vọng tăng trưởng của bảo hiểm xe cơ giới rất tích cực.

Trong lĩnh vực tài chính rộng lớn, có thể nói bảo hiểm là ngành có sự cạnh tranh hết sức khốc liệt, biên lợi nhuận lại thấp. Tuy vậy, trong thời đại mới, con người nên chú trọng về vấn đề mua bảo hiểm nhiều hơn. Bảo hiểm chính là phương án dự phòng tối ưu cho con người trong những tình huống rủi ro không thể lường trước. 

Tại sao biên lợi nhuận của các doanh nghiệp phi nhân thọ sẽ thu hẹp?

Như đã nói, trong năm nay, ngành bảo hiểm sẽ có những sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ nhưng biên lợi nhuận dự đoán sẽ bị thu hẹp. Nguyên nhân là do ị thu hẹp do tỷ lệ bồi thường và tỷ lệ kết hợp (tổng các loại chi phí tính trên doanh thu phí bảo hiểm gốc) tiếp tục tăng…

Cũng theo VnEconomy, “Dữ liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho thấy, tăng trưởng phí bảo hiểm phi nhân thọ trong 9 tháng 2022 đã đạt 19,1% so với cùng kỳ, cao hơn mức 12-15% trước COVID do mức nền thấp trong năm 2021”. 

Do những ảnh hưởng xấu còn tồn động từ đại dịch Covid, tỷ lệ bồi thường và tỷ lệ kết hợp khả năng cao sẽ tiếp tục tăng sang đến đầu năm 2023 cùng với ảnh hưởng cực đoan từ thời tiết gây thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là phương tiện giao thông. Vậy nên, các doanh nghiệp bảo hiểm chắc chắn sẽ còn chịu áp lực và tổn thất lớn so với các doanh nghiệp khác trong năm nay.

Nên mua bảo hiểm ở đâu?

4. Nên mua bảo hiểm ở đâu?
Nên mua bảo hiểm ở đâu?

Hiện nay một trong những nơi bạn có thể đặt niềm tin mua bảo hiểm đó là doanh nghiệp bảo hiểm PVI. Bảo hiểm dầu khí PVI là thành viên của tập đoàn dầu khí Việt Nam đang thuộc top dẫn đầu thị phần bảo hiểm nhân thọ trên thị trường. Bảo hiểm PVI có tên đầy đủ là Tổng Công ty Bảo hiểm PVI, có trụ sở chính được đặt tại PVI Tower – 01 Phạm Văn Bạch – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Bảo hiểm PVI là một trong những doanh nghiệp cung cấp cấp bảo hiểm uy tín bậc nhất nước ta hiện nay. PVI được xem là doanh nghiệp bảo hiểm Công nghiệp số 1 Việt Nam, chiếm thị phần lớn nhất trong lĩnh vực Bảo hiểm Năng lượng, Bảo hiểm Hàng không, Bảo hiểm Thiệt hại – Tài sản, Bảo hiểm Tàu thuyền, Bảo hiểm Kỹ thuật.

Hiện nay, các chi nhánh, điểm bán nhỏ lẻ của PVI đã cóa mặt hầu như khắp các tỉnh thành. Các nhà bán trên nền tảng online cũng phát triển rất mạnh mẽ nhiều năm trở lại đây. Theo thống kê, công ty bảo hiểm PVI đã có 157 chi nhánh trên toàn quốc, tập trung ở các thành phố lớn và rải rác về các tỉnh nhỏ hơn. Cụ thể là 33 tỉnh thành ở nước ta.

Do đó, khi mua bảo hiểm PVI bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, dịch vụ, các chính sách, quyền lợi của mình. 

Theo dõi Website chúng tôi để luôn cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường trong và ngoài nước.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart