Chuẩn bị về quê mang theo những gì?

Chuẩn bị về quê mang theo những gì?

Rời xa thành phố ồn ào tấp nập, con người ta hạnh phúc nhất khi được trở về nhà, về với quê hương thân yêu. Gia đình vẫn ở đó, chờ mong những đứa con đi xa sớ ngày trở về. Chuẩn bị về quê với gia đình, chúng ta cần mang theo những gì để chuyến đi được trọn vẹn nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị về quê nên mang đầy đủ quần áo

Tất nhiên rồi, chuẩn bị về quê không thể không mang theo đầy đủ quần áo, giày dép… Chúng ta cần có sự tính toán, cân nhắc số ngày về quê để mang theo số lượng quần áo, phụ kiện thích hơp. Để phòng tránh thiếu quần áo, hãy mang thêm một hai bộ dự phòng.

Chuẩn bị về quê nên mang đầy đủ quần áo - bảo hiểm pvi
Chuẩn bị về quê nên mang đầy đủ quần áo

Chuẩn bị về quê thăm gia đình, chúng ta không nên mang theo quá nhiều đồ đạc, trang phục khiến cho vali, balo nặng nề, cồng kềnh, gây khó khăn trong việc di chuyển. Đừng quên xem dự báo thời tiết ở quê của bạn để sửa soạn quần áo cho phù hợp nhé!

Xem thêm: Top 5 Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn Cho Bạn “Đổi Gió”

Chuẩn bị về quê cần mang đủ giấy tờ

Như đã nói trong bài viết Chạy Xe Máy Về Quê, Cần Mang Theo 3 Loại Giấy Tờ Quan Trọng thì khi chuẩn bị về quê chúng ta cần kiểm tra kĩ giấy tờ. Nếu bạn về quê bằng phương tiện cá nhân đừng quên mang theo các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm bắt buộc TNDS để xuất trình nếu công an giao thông hỏi đến.

Chuẩn bị về quê nên mang đầy đủ giấy tờ -bảo hiểm pvi
Chuẩn bị về quê nên mang đầy đủ giấy tờ

Nếu di chuyển bằng các phương tiện khác như xe khách, máy bay, tuyệt đối không được quên vé xe, vé máy bay, CCCD/CMND… Kiểm tra giấy tờ kỹ càng luôn là khâu quan trọng, cần được ưu tiên, bạn nên lưu ý nhé!

Trường hợp công an giao thông kiểm tra, nếu không có giấy tờ được yêu cầu, bạn có khả năng bị phạt hành chính, tạm giữ giấy phép lái tùy theo tội trạng. Để xem chi tiết hơn, bạn có thể đọc thêm ở bài viết: Mức Phạt Tiền Khi Không Có Giấy Tờ Quan Trọng

Chuẩn bị một ít đồ ăn vặt

Đường xá xa xôi, cho dù bạn tự mình điều khiển phương tiện hay đi phương tiện công cộng khác, bạn cũng nên mang theo một ít đồ ăn. Chuẩn bị về quê bạn nên mua sắm một ít bánh trái hoặc sữa, đừng lựa những loại nặng mùi hoặc chế biến phức tạp.

Chuẩn bị về quê nên mang theo đồ ăn vặt
Chuẩn bị về quê nên mang theo đồ ăn vặt

Mang theo đồ ăn vặt dọc đường, bạn cũng có thê dễ dàng san sẻ với mọi người xung quanh lúc họ cần đến. Có thực mới vực được đạo, bụng có no thì đầu óc mới tỉnh táo.

Một nơi bán đồ ăn vặt uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo Minh Hạnh company

Chuẩn bị thuốc men khi đi đường xa

Khi chuẩn bị về quê, bạn hãy đưa nhớ mua và mang theo những loại thuốc quan trọng, cơ bản như thuốc say xe, thuốc đau đầu, hạ sốt, đau bụng… Chúng ta không thể nào lường trước được tương lai. Thay đổi môi trường, thay đổi khí hậu, ăn uống không quen, tắm nước bị ngứa… tất cả đều có thể xảy ra khi chúng ta về quê dài ngày. Vậy nên mang theo thuốc cho người lớn và trẻ em nếu có là việc cần thiết và cực kỳ đáng lưu tâm.

Chuẩn bị về quê nên mang theo thuốc men khi đi đường xa - bảo hiểm pvi
Chuẩn bị về quê nên mang theo thuốc men khi đi đường xa

Chuẩn bị quà biếu

Thứ cuối cùng không thể thiếu trong hành trang chuẩn bị về quê của chúng ta chắc chắn là quà biếu dành cho những người thân đang ngóng trong ta từng ngày. Quà biếu có thể lớn có thể bé nhưng nó chứa đựng tình cảm của những người con xa quê luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Chuẩn bị về quê nên mang theo quà biếu cho gia đình, bạn bè - bảo hiểm pvi
Chuẩn bị về quê nên mang theo quà biếu cho gia đình, bạn bè

Với những ai ở xa nhà, vào thành phố lập nghiệp, một năm chỉ có 1 đến 2 lần về quê, chúng ta có thể thể hiện tình cảm của mình với người thân bằng những món quà đặc biệt. Nếu bạn đang sinh sống ở Sài Gòn hoặc có dịp đến đây, bạn hoàn toàn có thể tham khảo 5 đăc sản Sài Gòn làm quà tặng mà chúng tôi đã gợi ý nhé!

Quê hương luôn là nơi đợi chúng ta trở về, luôn dang rộng vòng tay bảo vệ, chở che con người ta vượt qua những giông bão trong cuộc đời. Chuẩn bị về quê với gia đình, lòng ai cũng rộn ràng háo hức tuy vậy cũng đừng quên chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng để chuyến đi được trọn vẹn nhất nhé!

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác. Bảo hiểm PVI hi vọng sẽ luôn được đồng hành với bạn trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart