Câu Hỏi Đề Thi Sát Hạch Bằng Lái Từ Dễ Đến Khó

Câu Hỏi Đề Thi Sát Hạch Bằng Lái Từ Dễ Đến Khó Phần 25

Trong chuỗi series về các câu hỏi đề thi sát hạch bằng lái từ dễ đến khó này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ 600 câu hỏi mô phỏng để bạn luyện tập và tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi.

Phần 3. VĂN HOÁ, ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP NGƯỜI LÁI XE (21 CÂU, TỪ CÂU 193 ĐẾN CÂU 213, GỒM 4 CÂU ĐIỂM LIỆT)

Câu 193/ Người hành nghề lái xe khi thực hiện tốt việc rèn luyện, nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp sẽ thu được kết quả như thế nào?

1 – Được khách hàng, xã hội tôn trọng; được đồng nghiệp quý mến, giúp đỡ; được doanh nghiệp tin dùng và đóng góp nhiều cho xã hội

2 – Thu hút được khách hàng, góp phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu, kinh doanh có hiệu quả cao

3 – Cả ý 1 và ý 2

Câu 194/ Người lái xe vận tải hàng hóa cần thực hiện những nhiệm vụ gì ghi ở dưới đây?

1 – Thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung hợp đồng giữa chủ phương tiện với chủ hàng trong việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển; không chở hàng cấm, khoogn xếp hàng quá trọng tải của xe, quá trọng tải cho phép của cầu, đường; khi vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, hàng nguy hiểm, hàng siêu trường, siêu trọng phải có giấy phép.

2 – Thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung hợp đồng giữa chủ phương tiện với chủ hàng trong việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển; trong trường hợp cần thiết có thể xếp hàng quá trọng tải của xe, quá trọng tải cho phép của cầu theo yêu cầu của chủ hàng; khi vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, hàng nguy hiểm, hàng siêu trường, siêu trọng phải được chủ hàng cho phép.

Câu 195/ Những lái xe kinh doanh vận tải cần thực hiện những công việc gì ghi ở dưới đây để thường xuyên rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp?

1 – Phải yêu quá xe, quản lý và sử dụng xe tốt; bảo dưỡng xe đúng định kỳ; thực hành tiết kiệm vật tư, nhiên liệu; luôn tu dưỡng bản thân, có lối sống lành mạnh, tác phong làm việc công nghiệp.

2 – Nắm vững các quy định của pháp uật, tự giác chấp hành pháp luật, lái xe an toàn; coi hành khách như người thân, là đối tác tin cậy; có ý thức tổ chức kỷ luật và xây dựng doanh nghiệp vũng mạnh; có tinh thần hợp tác, tương trợ, giúp đỡ đồng nghiệp

3 – Cả ý 1 và ý 2

Câu 196/ Người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận tải hành khách phải có những trách nhiện gì theo quy định được ghi dưới đây?

1 – Liểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn của xe sau khi khởi hành; có trách nhiệm lái xe thật nhanh khi nhận giờ của khách

2 – Kiểm tra các điều kiện bảo dưỡng an toàn của xe trước khi khởi hành; có thái độ văn minh, lịch sự, hướng dẫn hành khách ngồi đúng nơi quy định; kiểm tra việc sắp xếp, chằng buộc hành lý, bảo đảm an toàn

3 – Có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của hành khách đi xe, giữ gìn trật tự, vệ sinh trong xe; đóng cửa lên xuống của xe trức và trong khi xe chạy

4 – Cả ý 2 và ý 3

Câu 197/ Khái niệm về văn hóa giao thông được hiểu như thế nào là đúng?

1 – LÀ sự hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông; là ý thức trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông

2 – Là ứng xử có văn hóa, có tình yêu thương con người trongc ác tình huống không may xảy ra khi tham gia giao thông

3 – Cả ý 1 và ý 2

Câu 198/ Trên làn đường dành cho ô tô có vũng nước lớn, có nhiều người đi xe mô tô trên làn đường bên cạnh, người lái xe ô tô xử lý như thế nào là có văn hóa giao thông?

1 – Cho xe chạy thật nhanh qua vũng nước.

2 – Giảm tốc độ cho xe chạy chậm qua vũng nước

3 – Giảm tốc độ cho xe chạy qua làn đường dành cho mô tô để tránh vũng nước

Câu 199/ Người lái xe cô tình không phân biệt làn đường, vạch phân làn đường, phòng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường một chiều được coi là hnahf vi nào trong danh sách các hành vi dưới đây?

1 – Là bình thường

2 – Là thiếu văn hóa giao thông

3 – Là có văn hóa giao thông

Câu 200/ Khi sơ cưới người tai nạn giao thông đường bộ, có vết thương chảy máu ngoài, màu đỏ tươi phun thành tia và phun mạnh khi mạch đập bạn phải làm gì?

1 – Thực hiện cầm mày trực tiếp

2 – Thực hiện cầm mày không trực tiếp(chặn động mạch)

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart