Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô cần dùng đến khi xảy ra tai nạn, va chạm giao thông

2 trường hợp cần dùng Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô đã không còn là một điều xa lạ đối với con người trong cuộc sống hiện đại. Hiểu một cách đơn giản, mua bảo hiểm chính hành động thông minh để bảo vệ chính bản thân mình trước những rủi ro có thể đến trong tương lai. Vậy khi nào thì chúng ta cần dùng Bảo hiểm xe máy? Cùng tìm hiểu ngay qua bà viết này nhé!

Hiện nay, xe máy là một trong những loại phương tiện được người Việt sử dụng nhiều nhất khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô trở thành vật “bất ly thân” đối với người điều khiển phương tiện này. Tuy nhiên, nhiều người khi mua bảo hiểm về vẫn không biết khi nào mình cần dùng đến nó hay thực chất bảo hiểm này chỉ là một vật “trang trí”?

Cần dùng bảo hiểm xe máy khi tham gia GT

Bảo hiểm xe máy bắt buộc chính xác là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ sở hữu xe gắn máy đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn). Mục đích chính của sản phẩm bảo hiểm này dùng để đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông và khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân. Cần dùng bảo hiểm xe máy, luôn mang theo bên mình là quy định của Nhà nước đối với người tham gia giao thông.

Cần dùng bảo hiểm xe máy khi tham gia GT
Cần dùng bảo hiểm xe máy khi tham gia GT

Vậy nên bất kì khi nào bạn di chuyển bằng phương tiện xe cơ giới, cụ thể là xe máy thì đều cần có bảo hiểm bên mình. Để khi gặp công an giao thông trên đường, bạn có đầy đủ giấy tờ để xuất trình. Trong trường hợp không có, bạn sẽ bị xử phạt hành chính đúng theo quy định của Nhà nước.

Xem thêm: Tại Sao Không Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Bạn Sẽ Phải Hối Hận?

Cần dùng bảo hiểm xe máy Khi có phải rủi ro trong lúc tGGT

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô sẽ thực sự là cứu tinh của bạn không chỉ khi bạn được công an “hỏi thăm” mà còn cả khi có rủi ro xảy ra. Trong trường hợp xấu nếu bạn gặp phải tai nạn hoặc những va chạm đáng tiếc trên đường, bạn sẽ cần dùng bảo hiểm xe máy.

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô cần dùng đến khi xảy ra tai nạn, va chạm giao thông
Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô cần dùng đến khi xảy ra tai nạn, va chạm giao thông

Nếu mua bảo hiểm bạn sẽ được công ty bảo hiểm thay chủ sở hữu bồi thường cho bên thứ 3. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro khi tham gia giao thông, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe chi trả phần trách nhiệm dân sự này.

Vậy nên, đừng bao giờ chủ quan rằng Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô chỉ là mua để đối phó khi bị công ăn hỏi thăm bạn nhé! Mỗi năm bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền rất nhỏ để có thể mua bảo hiểm xe máy nhưng những khi cần dùng đến, nó lại là vật bảo vệ cho bạn thoát khỏi nhiều hiểm nguy.

Xem thêm: Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Tóm lại

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô là một trong những khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Nhưng bạn cũng nên hết sức chú ý khi mua bảo hiểm để tránh mua phải hàng giả nhé. Đôi khi niềm tin của chúng ta lại bị một vài đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi. Dù bạn là ai đi chăng nữa, bạn cũng nên trang bị cho mình kỹ năng phân biệt BHXM/BHOT Thật Giả Ngay Cả Khi Bạn Không Phải Dân Chuyên Ngành để dùng đến khi cần nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart