Đồng hành cùng các vùng khó khăn ở Tây Ninh

Đồng hành cùng các vùng khó khăn ở Tây Ninh

Tây Ninh được biết đến là một tỉnh nằm ở miền Đông Nam Bộ. Là nơi có núi Bà Đen, một trong những địa điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn của nước ta. Tuy nhiên các vùng khó khăn ở Tây Ninh vẫn còn rất nhiều, vẫn còn cần đến sự chung tay giúp đỡ của đồng bào.

Danh sách các vùng khó khăn ở Tây Ninh

Tây Minh là một tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ngay cạnh Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy, theo sự điều tra, thu thập thông tin của Chính Phủ, ở Tây Ninh vẫn còn rất nhiều vùng khó khăn, đang cần sự giúp đỡ.

Các vùng khó khăn ở Tây Ninh chủ yếu nằm ở các khu vực miền núi, nơi mà điều kiện kinh tế chưa phát triển, người dân vẫn đang sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, không đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất. Trẻ em, học sinh ở các vùng khó khăn ở Tây Ninh phần lớn vẫn chưa có điều để đến trường, học tập, tiếp xúc với internet…

Theo Quyết định 582, tỉnh Tây Ninh có 19 xã thuộc khu vực I, 1 xã khu vực II và không có xã nào thuộc khu vực III. Cụ thể, 19 xã, phường thuộc khu vực I. Danh sách như sau:

Danh sách các vùng khó khăn ở Tây Ninh
Danh sách các vùng khó khăn ở Tây Ninh

Suối Dây, Tân Đông, Tân Hoà, Tân Hội, Tân Thành, Tân Hưng, Tân Phú (huyện Tân Châu); Hoà Hiệp (huyện Tân Biên); Hoà Thạnh, Hoà Hội, Ninh Điền, Thành Long (huyện Châu Thành); Long Phước (huyện Bến Cầu); Suối Đá (huyện Dương Minh Châu); Trường Tây (Hoà Thành); phường 1, phường Ninh Thạnh, xã Tân Bình, Thạnh Tân (TP Tây Ninh). Xã Biên Giới, huyện Châu Thành là xã duy nhất được xếp vào khu vực II. Tại xã này có ấp Rạch Tre được xếp vào thôn đặc biệt khó khăn.

Các vùng khó khăn ở Tây Ninh dù vẫn còn nhiều nhưng thật may vì chỉ có một nơi duy nhất được xếp vào tình trạng đặc biệt khó khăn. Đó có lẽ cũng là nhờ những năm qua người dân tỉnh Tây Ninh đã không ngừng phấn đấu để thoát nghèo.

Trải qua đợt dịch Covid, không chỉ tỉnh Tây Ninh mà cả nước ta đều bị ảnh hưởng trầm trọng. Trong quá trình thời gian để phục hồi trở lại không thể thể thiếu đi sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng. Sự đóng góp của cả cộng đồng chính là điều giúp cho người dân ở các vùng khó khăn ở Tây Ninh có cuộc sống tốt hơn.

Chi tiết: Tiêu chí xác định xã, thôn khó khăn, đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 – 2025

Các vùng khó khăn ở Tây Ninh cần được giúp đỡ điều gì?

Các vùng khó khăn ở Tây Ninh hiện nay vẫn còn đang sống trong điều kiện thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Đa số ở các vùng khó khăn này đều là các dân tộc thiểu số sinh sống, vậy nên cộng đồng cần chung tay giúp đỡ để điều kiện sống của họ được cải thiện hơn.

Các vùng khó khăn ở Tây Ninh cần được giúp đỡ điều gì?
Các vùng khó khăn ở Tây Ninh cần được giúp đỡ điều gì?

Thứ nhất, chúng ta có thể quyên góp tiền giúp đỡ để người dân ở các vùng khó khăn Tây Ninh. Số tiền đó họ có thể tự mình mua sắm nhu yếu phẩm, sửa sang nhà cửa… Đây là hình thức giúp đỡ nhanh và đơn giản nhất và cũng rất dễ để ban lãnh đạo chuyển đến người dân. Tuy nhiên, quyên góp tiền sẽ tồn đọng rất nhiều nguy hiểm vậy nên khi chuyển tiền để giúp đỡ bạn cần lưu ý chính xác về thông tin, số tài khoản ngân hàng để tránh bị lừa đảo.

Thứ hai, quyên góp hiện vật. Nếu bạn đang sở hữu những vật dụng không cần thiết hoặc không cần dùng đến nữa như quần áo cũ, vật dụng gia đình cũ… bạn có thể quyến góp chúng cho người dân. Nếu gia đình bạn có con em học sinh thì sách vở, đồ dùng học tập cũ chính là món quà động viên rất lớn đối với những đứa trẻ vùng khó khăn ở Tây Ninh.

Các thực phẩm làm sẵn, như: đường, gạo, muối và dầu, mì gói, sợi khô… là những thứ mà người dân vùng khó khăn cực kì cần đến. Bởi sống ở vùng núi, những thực phẩm này với họ là rất quý giá, chúng có thể giúp họ có được những bữa ăn ngon hơn, chống đói khi cần. Giống như ông cha ta từng dạy khi xưa: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Quyên góp hiện vật cho các vùng khó khăn tỉnh Tây Ninh
Quyên góp hiện vật cho các vùng khó khăn tỉnh Tây Ninh

Xem thêm: 5 Điều Cần Nhớ Để Chuyến Đi Làm Từ Thiện Được “Ngọc Sáng Tâm Trong”

Các vùng khó khăn ở Tây Ninh nói riêng và những nơi còn khó khăn trên lãnh thổ nước ta hiện nay vẫn cón rất nhiều. Trải qua đợt dịch Covid căng thẳng, nhiều nơi đã khó khăn nay lại còn khó khăn hơn. Vậy nên, nếu bạn là một người có điều kiện tốt hoặc muốn giúp đỡ phần nào đó cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, đừng ngại ngần bạn nhé!

Khi cho đi chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều, nhận lại sự yêu thương, tôn trọng của tất cả mọi người. Và biết đâu một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ giúp đỡ nhứ ta đã từng, bạn nhé! Cùng Bảo hiểm PVI mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart