Quy trình bồi thường của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI

Quy trình bồi thường của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI

Quy trình bồi thường của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi đưa ra quyết định tham gia. Vậy quy trình bồi thường ở PVI diễn ra như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này!

Quy trình bồi thường của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI

Trường hợp sử dụng thẻ bão lành viện phí

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe tại PVI, khách hàng sẽ được phát hành thẻ bảo lãnh viện phí. Tác dụng của thẻ bảo lãnh viện phí là giúp khách hàng không phải ứng tiền trả viện phí khi thăm khám. PVI sẽ làm trả trực tiếp cho bệnh viện hoặc phòng  khám cho các khoản chi phí y tế phát sinh của người được bảo hiểm.

Thẻ bảo lãnh được sủ dụng khi Người được bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp đến thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám nằm trong danh sách liên kết bảo lãnh của PVI.

Quy trình bồi thường của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI

a. Nội trú – Nằm viện (Áp dụng cho tất cả các loại thẻ)

Bước 1: Chọn bệnh viện & dịch vụ bảo lãnh (nội trú). Lưu ý: Các bệnh viện có thể áp dụng khung giờ chấp nhận bảo lãnh. Ngoài ra, khách hàng cần đọc kỹ các lưu ý quan trọng tại phần cuối danh sách bảo lãnh trước khi đi khám chữa bệnh.

Bước 2: Xuất trình thẻ PVI Care & Giấy tờ tùy thân (CMTND/Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh đối với trẻ em).

Bước 3: Sau khi khám & điều trị, Khách hàng kiểm tra lại các chi phí & hạng mục đã thực hiện, ký tên vào chứng từ theo quy định của bệnh viện. Đồng thời, thanh toán trực tiếp cho bệnh viện các chi phí không được bảo lãnh.

Lưu ý: Một số trường hợp sau đây sẽ không được bảo lãnh nội trú (tại các bệnh viện bảo lãnh)

 • Không cung cấp đầy đủ thẻ PVI Care và/hoặc các giấy tờ tùy thân theo quy định (CMND/Giấy khai sinh).
 • Các bệnh viện công lập và Bệnh viện An Sinh không áp dụng bảo lãnh ngoại trú khi thẻ bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI còn thời gian chờ.
 • Các xét nghiệm trước khi nhập viện, toa thuốc xuất viện: Không thuộc phạm vi bảo lãnh.
 • Không bảo lãnh trong trường hợp Tai nạn.

b. Ngoại trú – Khám không nằm viện – Chỉ áp dụng khách có thẻ màu Vàng

Khách hàng đóng phí ở mức thông thường sẽ được cấp thẻ bảo lãnh màu xanh. Khách hàng tham gia chương trình cao cấp sẽ được cấp thẻ màu Vàng. Khác biệt cơ bản của 2 loại thẻ là phạm vi bảo lãnh. Thẻ màu xanh chỉ bảo lãnh nội trú. Thẻ màu vàng bảo lãnh cả nội trú và ngoại trú.

 • Xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp tại các bệnh viện hoặc phòng khám có ghi bảo lãnh Ngoại trú và thực hiện các bước như điều trị nội trú.

Trường hợp không sử dụng thẻ bảo lãnh

Trường hợp không sử dụng thẻ bảo lãnh là các trường hợp điều trị tại các cơ sở y tế ngoài danh sách bảo lãnh của PVI hoặc là thẻ không đủ điều kiện để bảo lãnh. Trong trường hợp này, Người được bảo hiểm cần chủ động thanh toán tiền viện phí cho bệnh viện/phòng khám và thực hiện theo các bước sau để yêu cầu PVI bồi thường:

Bước 1: Tại thời điểm ra viện, người được bảo hiểm cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bồi thường gồm các chứng từ sau:

 • – Giấy yêu cầu bồi thường (Tải về mẫu)
 • – Sổ khám bệnh/báo cáo y tế
 • – Giấy chứng nhận phẫu thuật /phiếu mổ và các hoá đơn chứng từ  liên quan đến chi phí nằm viện (nếu có phẫu thuật nội trú)
 • – Giấy nhập viện/xuất viện (trường hợp nằm viện)
 • – Giấy chỉ định thực hiện các phương pháp hỗ trợ chuẩn đoán (chụp chiếu, siêu âm, nội soi, xét nghiệm….) kèm kết quả tương ứng
 • – Đơn thuốc
 • – Biên lai thanh toán và hóa đơn
 • – Bảng kê chi tiết viện phí
 • – Trường hợp bị tai nạn : biên bản xác nhận tai nạn của cơ quan /chính quyền địa phương/giấy phép lái xe. ; tai nạn sinh hoạt : tường trình của cá nhân, có xác nhận của người làm chứng. (Tải về mẫu)

LƯU Ý: Các bản gốc chứng từ y tế, chứng từ thanh toán phải có dấu mộc đầy đủ của bệnh viện/cơ sở y tế
Với các khoản chi phí trên 200,000 VND phải có hoá đơn VAT
Hoá đơn phải thể hiện đầy đủ thong tin : tên, địa chỉ, MST của đơn vị bán hang , chữ kí và họ tên của người bán; chi tiết về số lượng, giá đơn vị cho từng loại

Bước 2: Nộp hồ sơ bồi thường

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc điều trị, khách hàng gửi toàn bộ các chứng từ đã được hướng dẫn nêu trên về địa chỉ sau. Thời gian bồi thường là trong vòng 15 ngày làm việc kế từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Đừng bỏ qua: Mua Bảo Hiểm Y Tế Online Năm 2023

Ưu điểm nổi bật của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI

PVI là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 về bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp và tổ chức bởi những ưu điểm nổi bật như:

Ưu điểm nổi bật của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI
Ưu điểm nổi bật của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI

✓ Dễ dàng tham gia: Số lượng Nhân viên chỉ từ 05 người. Người thân độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi. Không yêu cầu khám sức khỏe khi tham gia.

✓ Dịch vụ y tế tốt nhất: Ưu tiên khám chữa bệnh, không phải bốc số chờ đợi tại Bệnh viện. Có bộ phận hướng dẫn dành riêng cho Khách hàng của PVI tại các cơ sở y tế.

✓ Ưu đãi cho Người thân: Chúng tôi hiểu rằng, Người thân cũng cần được quan tâm như Nhân viên. Do đó, Chúng tôi đã thiết kế chương trình của Người thân để được hưởng ưu đãi giống như Nhân viên.

✓ Bảo lãnh viện phí: Khám chữa bệnh không cần thanh toán viện phí cho bệnh viện hay phải lo lắng thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường tại hơn 120+ bệnh viện/phòng khám trên toàn quốc.

✓ Gói cao cấp Platinum: Sản phẩm cao cấp được thiết kế với những quyền lợi mở rộng đặc biệt dành riêng cho Nhân sự cao cấp. Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện quốc tế hàng đầu. Có nhân sự chuyên trách hỗ trợ riêng Khách hàng VIP.

✓ Bồi thường nhanh chóng: Thanh toán bồi thường trong vòng 15 ngày nếu khám chữa bệnh ngoài các bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí.

Quy trình bồi thường của bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp PVI luôn rõ ràng, nhanh gọn để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. ““““““““““““““““““““““““““

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart