Thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI Care

Thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI Care

Bảo hiểm PVI Care là một trong những sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm, một trong những điều quan trọng nhất là nắm rõ các thủ tục thanh toán bảo hiểm khi cần sử dụng. Việc hiểu rõ các thủ tục này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc yêu cầu thanh toán bảo hiểm của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI Care. Từ việc chuẩn bị hồ sơ đến cách yêu cầu thanh toán, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Hãy cùng tìm hiểu!

Bảo hiểm PVI Care là gì?

Bảo hiểm PVI Care là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hàng đầu của Bảo hiểm PVI. Sản phẩm bảo hiểm này đảm báo sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm, bảo đảm trong việc thăm khám, điều trị y tế với các dịch vụ tốt nhất hiện nay. Nổi bật là:

Bảo hiểm PVI Care là gì?
Bảo hiểm PVI Care là gì?
  • Dịch vụ bảo lãnh viện phí cho khách hàng
  • Quá trình bồi thường nhanh chóng và minh bạch
  • Dịch vụ 24/7, đáp ứng ngay khi cần
  • Sử dụng app PVI Mobile thuận tiện, nhanh chóng, hiện đại

Quan trọng: Giải Đáp Cho Bạn PVI Là Bảo Hiểm Gì?

Bảo hiểm các chi phí y tế nằm viện, phẫu thuật và các chi phí khác do ốm đau, bệnh tật trong thời hạn bảo hiểm.

Điều trị ngoại trú, khám bệnh không nằm viện. Chi trả số tiền/lần khám, không giới hạn số lần khám/năm.

Bảo hiểm các chi phí y tế phát sinh do thai sản (sinh thường, sinh mổ), chi phí khám thai, dưỡng nhi sau sinh.

Bảo hiểm toàn bộ các chi phí khám và điều trị răng (không bao gồm chi phí do các yếu tố thẩm mỹ).

Bảo hiểm trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc thương tật bộ phận do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.

Chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong / thương tật toàn bộ vĩnh viễn (>80%)

Đừng bỏ qua: 3 Quan Niệm Sai Lầm Phổ Biến Về Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân PVI Tại Việt Nam

Thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI Care

Khách hàng sử dụng chương trình bảo hiểm PVI care sẽ được bảo hiểm PVI bảo lãnh thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi điều trị nội trú, phẫu thuật, thăm khám tại các hệ thống bệnh viện liên kết của bảo hiểm PVI và khách hàng chỉ phải thanh toán cho bệnh viện phần chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI Care
Thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI Care

Trường hợp 1: Với trường hợp bảo lãnh viện phí, hiện nay, PVI thực hiện bảo lãnh viện phí cho khách hàng khi điều trị nội trú tại những cơ sở y tế, bệnh viện có liên kết. Khi đó, thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI care sẽ được thực hiện như sau:

1/ Khách hàng Khách hàng trình thẻ bảo hiểm PVI và giấy tờ tùy thân (CMT/CCCD/Hộ chiếu. Nếu là trẻ em trình giấy khai sinh và CMT/CCCD/Hộ chiếu của bố/mẹ) tại bộ phận Bảo lãnh viện phí trong giờ hành chính.

Lưu ý: Khách hàng đóng tạm ứng nhập viện theo quy định của bệnh viện

2/ Bệnh viện gửi cho công ty bảo hiểm PVI chi phí dự kiến.

3/ Công ty bảo hiểm PVI gửi lại giấy xác nhận bảo lãnh cho bệnh viện. Bệnh viện thông báo đến cho khách hàng.

4/ Khi khách hàng có chỉ định ra viện, Bệnh viện gửi cho công ty Bảo hiểm PVI chi phí điều trị thực tế. Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh theo chi phí viện phí thực tế. Khách hàng hoàn tất thanh toán và lấy các giấy tờ ra viện.

Trường hợp 2: Trong trường hợp khách hàng tham gia khám chữa bệnh tại cơ sở ngoài danh sách bệnh viện liên kết với PVI care thì sẽ được bảo hiểm chi trả sau khi khám chữa bệnh hoàn thành theo thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI care như sau:

1/ Khách hàng chuẩn bị hồ sơ yêu cầu phẫu thuật: Khi yêu cầu Bảo hiểm PVI trả tiền bồi thường, người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm PVI các chứng từ sau đây:

  • Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm
  • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc Công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn và giấy tờ xe gồm: giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe trong trường hợp bị tai nạn khi đang điều khiển phương tiện giao thông (bản chính hoặc bản sao có xác nhận hợp lệ hoặc xác nhận đã đối chiếu bản gốc của Bảo hiểm PVI),
  • Các chứng từ y tế: Giấy ra viện, phiếu điều trị (rường hợp điều trị nội trú), phiếu mồ (trường hợp phẫu thuật), số khám bệnh, đơn thuốc, phiếu xét nghiệm… Trường hợp không cung cấp dược bản chính thì cung cấp bản sao có xác nhận hợp lệ hoặc xác nhận đã đối chiếu bản gốc của Bảo hiểm PVI.
  • Các chứng từ thanh toán (bản gốc theo quy định của Bộ Tài chính và Tổng Cục Thuế): hoá đơn, biển lại thu tiền, phiếu thu, chứng từ hợp lệ khác.
  • Giấy chứng tử (bản chính hoặc bản sao có xác nhận hợp lệ hoặc xác nhận đã đối chiếu bản gốc của Bảo hiểm PVI và giây xác nhận quyền thừa kế hợp pháp trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong.
  • Trường hợp Người được bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm, phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục thanh toán bảo hiểm PVI thì đừng ngần ngại để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi tư vấn và giải đáp cho bạn nhé!

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart