Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI – sản phẩm bảo hiểm không thể thiếu trong thời hiện đại

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI – sản phẩm bảo hiểm không thể thiếu trong thời hiện đại

Bảo hiểm cháy nổ là một sản phẩm bảo hiểm không thể thiếu trong thời hiện đại. Để giảm thiểu rủi ro, bảo vệ tài sản và an toàn cho cuộc sống của mỗi người, Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI đã ra đời và trở thành sản phẩm bảo hiểm không thể thiếu trong thời hiện đại.

Hiểu về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI

Theo định nghĩa:

“Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là loại hình bảo hiểm bắt buộc của Nhà nước được quy định theo Nghị định 23. Theo đó, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ phải có bảo hiểm được quy định theo nghị định 79 NĐ/CP phải mua bảo hiểm cháy nổ.”

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ra đời nhằm san sẻ với các cá nhân, doanh nghiệp những rủi ro và khắc phục sự cố để ổn định kinh doanh.

Khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI, người tham gia sẽ được bồi thường cho những tổn thất hoặc thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ và không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm và gây ra bởi cháy, sét đánh, nổ theo quy định.

Hiểu về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI
Hiểu về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI

PVI có thể hỗ trợ thêm chi phí cần thiết nhằm hạn chế tổn thất tài sản được bảo hiểm trong và sau khi cháy. Ngoài ra cũng sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm cả chi phí thu dọn hiện trường sau khi cháy nếu những chi phí này được ghi rõ trong giấy CNBH là được bảo hiểm và người được bảo hiểm đã nộp thêm phí bảo hiểm theo tỷ lệ phí đã quy định.

Các rủi ro được Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

• Rủi ro “A”: Hoả hoạn; sét đánh, nổ

• Rủi ro “B”: Nổ

• Rủi ro “J”: Đâm va do xe cộ và súc vật

• Rủi ro “D”: Gây rối, đình công, bế xưởng

• Rủi ro “E”:Thiệt hại do hành động ác ý

• Rủi ro “F”: Động đất hay núi lửa phun

• Rủi ro “G”: Giông và bão

• Rủi ro “C”: Máy bay hoặc các thiết bị trên phương tiện đó rơi trúng

• Rủi ro “H”: Giông, bão, lụt

• Rủi ro “I”: Tràn nước từ các bể và thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn nước

Cách xác định giá trị tài sản để được bồi thường khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI

Giá trị tài sản là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

– Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận.

Cụ thể như sau:

• Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thoả thuận.

• Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm.

Xem thêm: Giải Mã Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân PVI

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI?

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI là một sản phẩm bảo hiểm cần thiết để bảo vệ tài sản của bạn trước các nguy cơ liên quan đến cháy và nổ. Đây là một loại bảo hiểm mang tính bắt buộc đối với các chủ sở hữu tài sản như nhà ở, căn hộ, nhà kho, nhà xưởng, văn phòng, cửa hàng kinh doanh và các tài sản khác.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI?
Tại sao bạn nên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI?

Một trong những lý do chính để mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI là để bảo vệ tài sản của bạn khỏi các nguy cơ cháy và nổ. Các nguy cơ này có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm tình trạng điện, bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa hoặc các chất dễ cháy, và các yếu tố tự nhiên như sét đánh. Nếu một sự cố xảy ra và tài sản của bạn bị thiệt hại, bảo hiểm cháy nổ sẽ giúp bạn bồi thường chi phí phục hồi, giảm bớt sự thiệt hại tài chính mà bạn phải chịu.

Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI còn giúp bạn đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý. Theo pháp luật Việt Nam, các chủ sở hữu tài sản cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để bảo vệ tài sản của mình. Việc không tuân thủ các quy định này có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, bao gồm các khoản phạt và trách nhiệm pháp lý.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc PVI cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro tài chính. Nếu bạn không có bảo hiểm và một sự cố xảy ra, bạn có thể phải chi trả chi phí phục hồi toàn bộ tài sản của mình một mình, mà có thể là một khoản chi phí khổng lồ. Với bảo hiểm cháy nổ, bạn sẽ được bảo vệ tài chính của mình và có thể giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xảy ra sự cố.

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart