Dùng bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô cần lưu ý 5 điểm này

5 lưu ý bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô

Trong xã hội hiện đại, số lượng dân số tham gia giao thông bằng xe máy ngày càng nhiều. Do đó, số người sử dụng bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô cũng tăng lên tỉ lệ thuận với đó. Vậy người dùng bảo hiểm cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn cho chính mình? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mua đúng loại bảo hiểm bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô

Cuộc sống bận rộn, nhiều người không có nhiều thời gian để tìm hiểu về bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô. Đồng thời, khi thông tin trên mạng internet bị bão hòa bởi hàng ngàn kết quả tìm kiếm, chúng ta lại càng không biết đâu mới là thông tin chính xác.

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI
Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI

Người tham gia mua bảo hiểm xe gắn máy cần lưu ý mua đúng loại bảo hiểm để tránh mất tiền và gặp “nguy hiểm” khi gặp cảnh sát giao thông. Mỗi người đều có nhu cầu bảo hiểm riêng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm: loại xe, giá xe, trải nghiệm lái, quãng đường di chuyển, điều kiện thời tiết khu vực bạn sinh sống.

Tuy nhiên bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe máy) là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. Đây cũng là loại bảo hiểm bắt buộc phải có đối với người tham gia giao thông bằng xe cơ giới.

Xem thêm: 10 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Của PVI

Đảm bảo thông tin chính xác trên bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô

Thông tin trên bảo hiểm xe máy/ô tô và các loại giấy tờ khác như CMND/CCCD, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe cần thống nhất và không sai lệch. Do đó, khi mua bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô, bạn cần lưu ý cung cấp chính xác thông tin cho nhà bạn, kiểm tra kỹ thông tin trên bảo hiểm.

Nếu có sự sai sót về thông tin trên bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm, bảo hiểm của bạn xem như không có hiệu lực. Khi gặp công an giao thông, bảo hiểm sai thông tin sẽ bị từ chối. Đồng nghĩa với việc bảo hiểm của bạn không có hiệu lực và không có cơ sở đảm bảo cho bạn khi rủi ro xảy ra. Do đó cần lưu ý điều này để không bị mất tiền đáng tiếc.

Cập nhật tình trạng bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô thường xuyên

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô có thời hạn 1 năm
Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô có thời hạn 1 năm

Trong xã hội hiện đại, khi chúng ta phải làm việc liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ, chúng ta thường sẽ quên đi việc phải cập nhật và gia hạn bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô.

Bảo hiểm xe gắn máy thường có giá trị trong thời hạn một năm. Sau thời gian đó, chúng ta cần liên hệ với nhà bán để được gia hạn bảo hiểm hoặc mua lại bảo hiểm mới. Bảo hiểm hết hạn sẽ không có giá trị gì khi bạn xuất trình cho công an hoặc trong trường hợp có rủi ro xảy ra.

Luôn mang theo bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tôkhi tham gia giao thông

Như đã nói trong nhiều bài viết trước, bảo hiểm bắt buộc TNDS là vật “bất ly thân” đối với người tham gia giao thông bằng phương tiện này. Trong trường hợp bạn ra đường chạy xe mà không mang theo bảo hiểm, nếu để công an hỏi đến, bạn chắc chắn sẽ bị phạt hành chính.

Theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 và Nghị định 03/2021/NĐ-CP, người tham gia giao thông phải mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Không mua bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe sẽ bị phạt hành chính
Không mua bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe sẽ bị phạt hành chính

Nếu người điều khiển xe không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe máy) còn hiệu lực thì bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (điểm a, khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Lựa chọn địa điểm uy tín để mua

Ngày nay, với nhu cầu người dùng bảo hiểm ngày càng tăng, nhiều điểm bán bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô không có cơ sở, nguồn gốc đã mọc lên như nấm. Do đó, việc lựa chọn điểm bán bảo hiểm uy tín cũng là lưu ý đặc biệt quan trọng đối với người dùng bảo hiểm.

PVI doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm uy tín
PVI doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm uy tín

Người mua bảo hiểm nên lựa chọn các công ty chuyên bán bảo hiểm uy tín, đáng tin cậy, có hệ thống trên toàn quốc, có chứng nhận rõ ràng. Tốt nhất là nên mua bảo hiểm trực tiếp ở các cửa hàng bán bảo hiểm xe máy hoặc mua online thông qua website của chính những công ty đó.

Xem thêm: Nên Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Ở Đâu Để Đảm Bảo An Toàn?

PVI hiện đang là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm xe máy và các loại bảo hiểm khác chất lượng hàng đầu của nước ta. Khi mua bảo hiểm của PVI bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và acr dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Trên đây là 5 điểm bạn cần lưu ý khi dùng bảo hiểm bắt buộc TNDS xe mô tô để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình nhé! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên lạc với chúng tôi qua Website để được giải đáp và chăm sóc tận tình nhé! Chúc bạn luôn an toàn và hạnh phúc trên mọi nẻo đường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart