Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô 4 – 5 Chỗ Không KDVT

499.000 

Ô tô cũng là một loại xe cơ giới được sử dụng để tham gia giao thông phổ biến trong những năm trở lại đây. Theo Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ, kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2021, mọi chủ xe cơ giới cần phải tham gia bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc khi tham gia giao thông và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô là gì?

Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bao gồm trách nhiệm dân sự liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích hoặc bệnh tật cho bên thứ ba hoặc thiệt hại về tài sản của bên thứ ba, do người được bảo hiểm gây ra.

Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô có sự hỗ trợ về mặt tài chính cho tài xế khi họ gặp các tai nạn, va chạm gây thiệt hại cho người khác hoặc tài sản trong khi đang lái chiếc xe được bảo hiểm.

Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô 6 Chỗ Không KDVT
Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô 6 Chỗ Không KDVT

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe Ô tô PVI dành cho ai?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô PVI là loại bảo hiểm dành cho người tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, ở đây chính là các loại xe ô tô. Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô của PVI là sản phẩm dành cho chủ xe ô tô tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy có nghĩa là tất cả những ai đang sử dụng xe ô tô để tham gia giao thông trên lãnh thổ nước ta đều bắt buộc phải mua bảo hiểm bắt buộc TNDS này. Đây là điều lệ của pháp luật nhà nước đã đặt ra đối với tất cả những người điều khiển phương tiện.

Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô PVI Không Dành Cho Ai?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô chỉ dành cho đối tượng sử dụng ô tô để tham gia giao thông (bao gồm các loại xe ô tô khác nhau như 4 – 5 chỗ, 6 – 7 chỗ). Còn những đối tượng khác điều khiển xe đạp, xe máy thì không cần thiết mua hoặc sẽ cần loại bảo hiểm khác dành riêng cho từng phương tiện phù hợp.

Chung quy lại, những người tham gia giao thông bằng ô tô mới phải mua loại bảo hiểm này. Những đối tượng sử dụng phương tiện khác thì cần mua đúng loại bảo hiểm phù hợp với mình.

Lợi Ích Của Việc Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô PVI

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô chỉ bảo hiểm cho các thương tích hoặc thiệt hại gây ra cho bên thứ ba và tài sản của họ chứ không phải cho lái xe hoặc tài sản của người lái xe. Hai nhân tố của bảo hiểm bắt buộc ô tô và xe máy là trách nhiệm bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản. Đây cũng là hai yếu tố được nhiều người quan tâm khi mua bảo hiểm.

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng sẽ bảo hiểm cho người lái xe có lỗi, vì vậy họ không phải trả các chi phí y tế khẩn cấp và tiếp diễn cũng như thiệt hại về thu nhập và chi phí mai táng cho bên thứ ba. Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô cũng giúp trang trải các khoản chi phí pháp lý cho người tham gia bảo hiểm khi tai nạn họ gây ra.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với ô tô hay xe máy không phải là loại hình bảo hiểm mang tính chất thương mại mà được xem là chính sách an sinh xã hội của Chính phủ dành cho người dân. Ý nghĩa nhân đạo, nhân văn của bảo hiểm này chính là bảo đảm nguồn hỗ trợ đủ lớn và kịp thời cho các nạn nhân tai nạn giao thông mà không phụ thuộc vào việc người gây tai nạn có khả năng chi trả hay không.

Không có bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô bị phạt gì?

Pháp luật Nhà nước Việt Nam đã quy định mỗi người khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe cơ giới, cụ thể ở đây là ô tô thì đều phải mua bảo hiểm bắt buộc TNDS. Trong trường hợp chống đối, cố ý không mua hoặc bảo hiểm hết hạn thì sẽ bị phạt hành chính (tùy theo loại xe).

Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô 6 Chỗ Không KDVT
Không có Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô 6 Chỗ Không KDVT bị phạt như thế nào?

Căn cứ khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới…

  1. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  2. a) Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên;
  3. b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Như vậy, đối với xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe ô tô) thì sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Tại sao nên mua Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô PVI của chúng tôi?

PVI là một trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm xe cơ giới lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Năm 2018, bảo hiểm PVI được bình chọn là doanh nghiệp Bảo hiểm hàng đầu trong danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín do VietNam Report thực hiện. Hiện nay, PVI cũng đã có mặt ở 32 tỉnh thành trên nước ta với hằng trăm các chi nhánh lớn nhỏ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua bảo hiểm của PVI.

Công ty Bảo hiểm PVI
Công ty Bảo hiểm PVI

Hiện nay, các điểm bán mang danh bảo hiểm PVI mọc lên rất nhiều, tràn lan trên khắp các con đường với đủ các loại giá. Nhiều người đã vì nhẹ dạ cả tin mà mua phải những bảo hiểm kém chất lượng đó.

Khi mua hàng trên Website của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của bảo hiểm. Chúng tôi luôn ưu tiên đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, trân trọng sự tin tưởng mà khách hàng dành cho chúng tôi.

Khi có bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc mua bảo hiểm, hoặc cần được giải đáp về quy trình bồi thường, chuẩn bị giấy tờ , chúng tôi đều luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp.

Chúng tôi vô cùng biết ơn và trân trọng vì khách hàng đã đặt niềm tim và lựa chọn shop làm nơi mua sắm của mình.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô

  • Cần mang theo bên mình mỗi lúc tham gia giao thông.
  • Cần kịp thời gia hạn bảo hiểm khi hết hạn sử dụng.
  • Bảo hiểm đảm bảo chính chủ, đúng thông tin, đúng loại xe.

MUA NGAY Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe ô tô của PVI an toàn, uy tín, nhanh chóng, tiết kiệm.

 

Trọng lượng 50 kg
Kích thước 20 × 20 × 2 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Ô Tô 4 – 5 Chỗ Không KDVT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart