Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô dùng Được ở đâu?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô dùng Được ở đâu?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô là loại bảo hiểm buộc phải có đối với bất kỳ ai tham gia gia thông bằng xe máy (các chủng loại). Nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô dùng được ở đâu, có hiệu lực trong phạm vi nào. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ bỏ thắc mắc này nhé!

Về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Theo đó, khi có tai nạn không may xảy ra, bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (chứ không phải bồi thường cho chủ xe).

Về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI
Về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI

Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại.

Trong trường hợp không có bảo hiểm xe máy bên người, nếu gặp công an giao thông, chủ xe có khả năng bị phạt hành chính từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Xem thêm: Thiệt hại là gì? Các loại thiệt hại phải được bồi thường theo Bộ luật dân sự hiện hành?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô dùng ở đâu?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô dùng ở đâu là câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng mua bảo hiểm.

Theo Thông tư “Quy định chi tiết một số Điều của Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2021 của Chính Phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới” thì mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông và hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều phải có bảo hiểm xe máy đúng theo quy định.

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI có thể sử dụng trên toàn bộ phạm vi lãnh thổ nước  ta
Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI có thể sử dụng trên toàn bộ phạm vi lãnh thổ nước ta

Điều đó cũng có nghĩa là bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô đã mua có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ nước ta. Cho dù bạn sử dụng xe máy đee tham gia giao thông ở bất kì tỉnh thành nào thì bảo hiểm xe máy của bạn vẫn được công an giao thông chấp nhận, có hiệu lực để bảo vệ bạn trước những rủi ro.

Vậy nên nếu hôm nay bạn vẫn chưa sở hữu cho mình chiếc bảo hiểm thần kỳ này thì hãy liên lạc với chúng tôi để sở hữu và được tư vấn tận tình nhé! Còn nếu bạn vẫn đang thắc mắc ai mới là người cần dùng bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô, hãy đọc thêm bài viết Ai Là Người Không Cần Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô?

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart