Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô không dành cho ai?

Ai không cần Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô của PVI?

Như đã nói ở bài viết trước, Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI là một trong những loại giấy tờ cần thiết mà người tham gia giao thông bằng phương tiện này cũng phải mang theo để tránh bị phạt. Tuy nhiên, có phải ai cũng cần thiết phải sử dụng loại bảo hiểm này hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI là gì?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Theo đó, khi có tai nạn không may xảy ra, bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (chứ không phải bồi thường cho chủ xe).

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI
Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI

Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại.

Bên cạnh đó, việc mang theo Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI ra đường bằng phương tiện này là điều bắt buộc. Bởi lẽ, bạn có thể được công an “hỏi thăm” và yêu cầu xuất trình giấy tờ bất cứ lúc nào. Trong trường hợp không có bảo hiểm, bạn có thể bị phạt hành chính từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Xem thêm: Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Của PVI Dành Cho Ai?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI không dành cho ai?

Tuy nhiên, bảo hiểm bắt buộc TNDS chỉ dành cho đối tượng sử dụng xe máy để tham gia giao thông (bao gồm các chủng xe máy khác nhau). Còn những đối tượng khác điều khiển xe đạp, ô tô thì không cần thiết hoặc sẽ cần loại bảo hiểm khác dành riêng cho từng phương tiện. Vậy nên chúng ta chỉ cần mua Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI khi bản thân mình thực sự cần đến mà thôi!

Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI không dành cho ai?
Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI không dành cho ai?

Chung quy lại, những người tham gia giao thông bằng xe máy mới phải mua loại bảo hiểm này. Những đối tượng sử dụng phương tiện khác thì cần mua đúng loại bảo hiểm phù hợp với mình.

Bạn cần lưu ý điều này để tránh sự nhầm lẫn khi mua bảo hiểm bắt buộc TNDS nhé. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều điểm bán bảo hiểm mọc lên như nấm. Do đó, bạn cần tìm đến nơi uy tín để mua bảo hiểm, vừa đảm bảo an toàn vừa tránh mất tiền oan. Đồng thời, kỹ năng Phân Biệt BHXM/BHOT Thật Giả Ngay Cả Khi Bạn Không Phải Dân Chuyên Ngành cũng hết sức cần thi

Tóm lại

Đối tượng không cần sử dụng bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô PVI chính là tất cả những ai không tham gia giao thông bằng xe gắn máy. Mua bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI là trách nhiệm cũng như là cách để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình. Nhưng hãy là một người tham gia giao thông, một người mua thông minh bằng cách chọn đúng, mua đúng thứ mình cần. Bạn nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Đừng ngần ngại gửi những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi qua Website để nhận được sự hõ trợ giải đáp!

2 thoughts on “Ai không cần Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô của PVI?”

  1. Pingback: Ở đâu thì dùng được Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô? – baohiem-pvi

  2. Pingback: Bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe mô tô dùng được ở đâu? – baohiem-pvi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart