5 dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt ngay lập tức 

5 dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt ngay lập tức 

Những ngày cuối năm, bạn đã tự thưởng cho mình một chuyến đi sau một năm làm việc chăm chỉ hay chưa? Sao không thử lắng nghe trái tim mình để biết bản thân cũng cần được nghỉ ngơi. Cùng nhìn lại 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt qua bài viết này để nạp ngay “vitamin phượt” cho cơ thể nhé!

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt hôm nay chúng tôi liệt kê hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm và sự tìm hiểu, tổng hợp của chúng tôi. Trên thực tế, những dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt có rất nhiều và phụ thuộc nhiều vào chính bản thân bạn. Vậy nên hãy đón nhận theo cách tích cực nhất bạn nhé.

Bạn cảm thấy stress với công việc, học tập

Càng về cuối năm, khối lượng công việc của chúng ta dường như càng tăng. Áp lực từ công việc học tập, từ cấp trên, từ gia đình, xã hội khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Bạn dễ dàng nổi cáu, cọc cằn với mọi người xung quanh và với chính bản thân mình hơn vào những ngày này. Bạn sợ hãi khi nhận được tin nhắn từ nơi làm việc hay từ những người đồng nghiệp. Chưa bao giờ bạn cảm thấy chán nản với công việc của mình như bây giờ. Hay thậm chí, trong khoảng thời gian này, bạn đã băn khoăn tự hỏi: “Mình có thực sự cần công việc này hay không?”

Dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt: bạn cảm thấy bị stress
Dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt: bạn cảm thấy bị stress

Đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt ngay lập tức đấy. Một chuyến đi không thể giúp bạn thoát khỏi trạng thái stress hoàn toàn nhưng nó có thể giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục công việc, vui vẻ, lạc quan hơn.

Đừng bỏ lỡ: 3 Người Truyền Cảm Hứng Đi Phượt – “Mỗi Người Một Vẻ Mười Phân Vẹn Mười”

Bạn sợ hãi ngày đầu tuần và cảm thấy đầy năng lượng vào cuối tuần

Ban đầu, chúng tôi khá phân vân không biết có nên xếp điều này vào một trong 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt ngay hay không. Bởi đây là trạng thái chung của nhân viên văn phòng, của công nhân và những người làm một công việc lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài. 

Nếu trạng thái này chỉ xuất hiện một vài lần, nó sẽ không quá đáng để lo ngại. Nhưng nếu tuần nào bạn cũng cảm thấy như vậy thì bạn hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi. Dù ngắn dù dài, đi gần hay đi xa, hãy ra ngoài để nạp đầy năng lượng, tìm được niềm vui trong cuộc sống, cân bằng lại cuộc đời của mình.

Nếu bạn đang xem bài viết này trên Website của chúng tôi vào một ngày cuối tuần thì đó phải chăng là tín hiệu vũ trụ gửi đến bạn?

Bạn không còn sự sáng tạo

Sự sáng tạo nảy sinh khi chúng ta để bản thân mình ở trạng thái thoải mái, tự tại nhất. Khi không thể sáng tạo, không thể nghĩ được điều gì mới cho công việc, không còn ý tưởng để viết content, thiết kế hình ảnh, nghĩ ra các chiến dịch quảng cáo… hãy xách balo lên và đi. 

Sự sáng tạo sẽ chết nếu như bạn sống một sống nhàm chán, không có điểm nhấn. Đây cũng là khi cơ thể phát cho bạn dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt, cần nạp ngay “vitamin du lịch” đấy. Những người làm nghề yêu cầu sự sáng tạo cao thường sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để đi phượt, đi du lịch, để cho bộ não của họ được nghỉ ngơi. Và biết đâu trong khi đi phượt, ý tưởng sẽ tự mình tìm đến với bạn thì sao? 

Dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt: bạn không còn sự sáng tạo
Dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt: bạn không còn sự sáng tạo

Bạn đang cần nguồn cảm hứng mới

Bạn thường tìm kiếm nguồn cảm hứng ở đâu? Một quán cà phê mới tạo cảm hứng, một không gian yên tĩnh nhất, một sự kiện nhộn nhịp hay một chuyến đi phượt? Có một sự thật rằng nguồn cảm hứng lớn nhất để tiếp tục học tập, làm việc luôn “hồi sinh” sau khi bạn thưởng cho mình một món quà xứng đáng.

Những chuyến đi phượt đúng lúc, đúng nơi chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để bắt đầu công việc mới hoặc tiếp tục những điều còn dở dang. Nếu công việc, học tập của bạn đang cần một nguồn cảm hứng mới hơn, lớn hơn thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt ngay bây giờ đấy nhé!

dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt: bạn cần nguồn cảm hứng mới
Dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt: bạn cần nguồn cảm hứng mới

Bạn đang đọc bài viết này

Phải đấy, khi bạn đang đọc bài viết này thì đó chính là dấu hiệu bạn cần đi phượt ngay. Bởi lẽ, bản thân bạn đã có đáp án, đã biết mình cần làm gì chỉ là cần một người xác nhận thôi có đúng không nào?

Những chuyến đi phượt không phải là chạy trốn, đó là lúc chúng ta cho bản thân một khoảng trời, một khoảng thời gian để dừng lại, nhìn lại chính mình, cảm nhận hơi thở cuộc đời và tái tạo nguồn năng lượng đã mất. 

Nếu bạn có ít nhất 1 trong những dấu hiệu cho thấy bạn cần đi phượt mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết này thì đừng quên lên một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi sắp tới đấy nhé!

Nếu bạn vẫn chưa tìm được người bạn đồng hành cho chuyến đi thì đừng ngại trải nghiệm đi phượt một mình hoặc đi phượt với thú cưng nha. Mong bạn luôn có những chuyến đi và trải nghiệm quý giá.  

Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thê, những thông tin thú vị khác. Bảo hiểm PVI hi vọng sẽ luôn được đồng hành với bạn trong cuộc sống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart