Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam

Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu sở hữu các loại bảo hiểm của con người ngày một tăng lên. Do đó, rất nhiều công ty, điểm bán bảo hiểm ra đời nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dùng. Bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu 5 công ty bảo hiểm lớn ở thị trường Việt Nam nhé!

Tổng công ty bảo hiểm lớn PVI

Tổng công ty Bảo hiểm PVI hiện đang là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm xe máy và các loại bảo hiểm khác chất lượng hàng đầu của nước ta. Bảo hiểm PVI: là thành viên của PVI Holdings, hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh Bảo hiểm phi nhân thọ với vị thế đã được khẳng định trong nhiều năm qua.

PVI được xem là doanh nghiệp bảo hiểm Công nghiệp số 1 Việt Nam, chiếm thị phần lớn nhất trong lĩnh vực Bảo hiểm Năng lượng, Bảo hiểm Hành không, Bảo hiểm Thiệt hại – Tài sản, Bảo hiểm Tàu thuyền, Bảo hiểm Kỹ thuật;

PVI công ty Bảo hiểm lớn ở thị trường Việt Nam
PVI công ty Bảo hiểm lớn ở thị trường Việt Nam

Khi mua bảo hiểm của PVI bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và cả dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Một số thành tích nổi bật của công ty Bảo hiểm PVI đạt được:

 • Doanh nghiệp Bảo hiểm số 1 Việt Nam từ 2014-2016;
 • Doanh nghiệp Bảo hiểm duy nhất được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động;
 • Xếp hạng năng lực tài chính B++ (Tốt) từ A.M. Best;
 • Doanh nghiệp Bảo hiểm duy nhất được thị trường Bảo hiểm London (Lloyd Syndicates) lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ Bảo hiểm công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam;
 • Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019, 2020
 • Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín 5 năm liên tiếp 2016, 2017, 2018, 2019,2020

Xem thêm: Nên Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Ở Đâu Để Đảm Bảo An Toàn?

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt (tên gọi giao dịch quốc tế là: Baoviet Holdings) là một tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm của Việt Nam hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau trong đó các lĩnh vực chủ đạo là bảo hiểm, ngân hàng, đầu tư tài chính và chứng khoán. Bảo Việt được thành lập từ năm 1965, đến nay đã trở thành một trong những công ty Bảo hiểm lớn nhất cả nước.

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt - top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam
Công ty Bảo hiểm Bảo Việt – top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam

Trong giai đoạn phát triển, Bảo Việt liên tục đạt được những thành tích vượt bậc, doanh thu, lợi nhuận và các khoản nộp ngân sách Nhà nước không ngừng tăng, doanh thu phí bảo hiểm tăng trung bình hơn 20% trong 5 năm qua.

Một số thành tích nổi bật Bảo Việt đã đạt được:

 • 1996: Được xếp hạng “Doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt”, là một trong 25 doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất tại Việt Nam
 • 2013: Bảo hiểm Bảo Việt tăng vốn điều lệ từ 1.800 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp đứng đầu về quy mô vốn điều lệ trong lĩnh vực Bảo hiểm Phi Nhân thọ tại Việt Nam.
 • Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm số 1 tại Việt Nam và là một trong 25 doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam do Nhà nước xác nhận và xếp hạng.

Tổng công ty CP Bảo hiểm bưu điện

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998. PTI đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường. PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật, bảo hiểm Hàng Hải.

Công ty Bảo hiểm PTI - Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam
Công ty Bảo hiểm PTI – Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam

Bên cạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm chính, PTI cũng đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, trong đó, tập trung vào 2 lĩnh vực chính: Đầu tư Tài chính và Đầu tư bất động sản. PTI đang là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm có tỉ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu cao trên thị trường.

Một số thành tích nổi bật của công ty CP Bảo hiểm bưu điện:

 • Được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.
 • Top 5 doanh nghiệp bải hiểm phi nhân thọ tại Việt nam với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 30%

Tổng công ty bảo hiểm petrolimex (PJICO)

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX (trước đây là Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO) thành lập từ năm 1995. Đây là Công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình cổ phần, luôn luôn không ngừng lớn mạnh, và đã có được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng, từ khi thành lập đến nay Tổng Công ty Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) phấn đấu trở thành 1 trong 4 đơn vị dẫn đầu trên thị trường Việt Nam về bảo hiểm phi nhân thọ.

Công ty Bảo hiểm PJICO - top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam
Công ty Bảo hiểm PJICO – top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam

Một số thành tích nổi bật của công ty PJICO đã đạt được:

 • Năm 2010 Đảng, Công ty PJICO được Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng II cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành hữu quan và UBND các tỉnh thành trên cả nước cho Tổng công ty.
 • Ngày 08/6/2015 vừa qua, Pjico vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất để ghi nhận hành trình 20 năm qua.

Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (Tiền thân là Công ty CP Bảo hiểm Quân đội) được thành lập từ năm 2007. Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng Việt Nam là doanh nghiệp quốc phòng có chức năng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm về hàng hóa, ô tô-xe máy, hàng không, tàu thuyền, con người, tài sản kỹ thuật.

Công ty Bảo hiểm PTI - Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam
Công ty Bảo hiểm PTI – Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam

MIC được đánh giá là 2/31 doanh nghiệp Bảo hiểm có hệ thống mạng lưới vững mạnh với 69 công ty thành viên, hơn 467 phòng kinh doanh và 4.500 đại lý bảo hiểm được ủy quyền trên toàn quốc.

Một số thành tích nổi bật Công ty Bảo hiểm Quân đội đã đạt được:

 • Huân chương Lao động hạng Ba (2012)
 • Thương hiệu tin dùng thủ đô năm 2013
 • Sao Vàng Đất Việt năm 2013

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở thị trường Việt Nam do chúng mang đến cho bạn. Mỗi một công ty đều có những thế mạnh và dịch vụ chăm sóc khách hàng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi mình tin tưởng để mua bảo hiểm, gửi gắm sự an toàn, tương lai của chính bản thân mình. Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, đừng quên liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn nhé!

2 thoughts on “Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam”

 1. Pingback: Top 5 công ty bảo hiểm lớn ở thị trường thế giới và những điều thú vị – baohiem-pvi

 2. Pingback: Tổng quan về bảo hiểm PVI, những điều làm nên tên tuổi – baohiem-pvi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart