4 kinh nghiệm giúp lái xe an toàn vào ban đêm

4 kinh nghiệm giúp lái xe an toàn vào ban đêm

Ban đêm cũng là thời gian mà các hoạt động giao thông cần được rà soát, đảm bảo an toàn nhất. Đây là thời điểm dễ xảy ra các va chạm, tai nạn không đáng có đối với người cầm lái. Vậy làm thế nào để lái xe an toàn vào ban đêm, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Để lái xe an toàn vào ban đêm cần giữ tốc độ an toàn

Vào ban đêm, nhiều người cấm lái vì mong muốn nhanh chóng đến nơi mà không ngần ngại tăng tốc độ chạy xe. Tuy nhiên việc chạy quá tốc độ như thế lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu họa không lường.

Để lái xe an toàn vào ban đêm cần giữ tốc độ an toàn - bảo hiểm pvi
Để lái xe an toàn vào ban đêm cần giữ tốc độ an toàn

Ban đêm trời tối, chưa kể nhiều cung đường còn không có đèn đường, vậy nên tầm nhìn của người lái xe cũng bị hạn chế đáng kể. Đó là chưa kể với những người mắt yếu, điều này còn khó khăn hơn. Do đó, để lái xe an toàn vào ban đêm chún ta cần giữu tốc độ di chuyển phù hợp, không chạy quá nhanh, sử dụng hợp lý các hệ thống đèn chiếu sáng của xe để phục vụ cho việc di chuyển.

Đồng thời, bạn cũng nên giữ một khoảng các phừ hợp với các xe đi trước, sau hoặc bên cạnh mình để kịp thời phản ứng, chủ động khi có tình huống xấu xảy ra.

Để lái xe an toàn vào ban đêm cần nắm rõ cung đường, lộ trình của mình

Với những người có đoạn đường di chuyển ngắn thì không nói nhưng đối với những nơi cần di chuyển xa, chúng ta cần phải nắm rõ lộ trình di chuyển của mình để đảm bảo an toàn hơn. Trước khi đi, bạn cần tra cứu bản đồ, lên kế hoạch và biểu đồ giờ cho chuyến đi. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát được tay lái cũng như cả quá trình di chuyển của mình.

Để lái xe an toàn vào ban đêm cần nắm rõ cung đường, lộ trình của mình - bảo hiểm pvi
Để lái xe an toàn vào ban đêm cần nắm rõ cung đường, lộ trình của mình

Khi trời tối, bạn sẽ khó mà nhận diện được các biển chỉ dẫn hoặc tên đường, vậy nên hãy sử dụng các thiết bị hỗ trợ hoặc ứng dụng chỉ đường.

Xem thêm: 9 thủ thuật dùng Google Map cực hữu ích nhanh và hiệu quả hơn

Hãy nghỉ giải lao khi có thể

Lái xe vào ban đêm, sức khỏe và mắt của chúng ta rất dễ bị mỏi mệt vì cơ thể rơi vào trạng thái buồn ngủ. Vậy nên khi bạn không thể kiểm soát được cơn buồn ngủ của mình, hãy tìm một nơi dừng xe an toàn để nghỉ ngơi.

Lái xe an toàn vào ban đêm chính là nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không bi mất sức. Tuy nhiên, nghỉ ngơi ở đâu cũng là mối lo ngại của nhiều tài xế. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn hãy dừng xe nghỉ ngơi ở nhưungx đoạn đường sáng, có đèn đường càng tốt hoặc nơi nào có người qua lại thường xuyên hơn.

Tuy nhiên hãy luôn nêu cao cảnh giác vì nguy hiểm có thể rình rập xung quanh bạn bất kì lúc nào nhé!

Luôn lưu tâm đến hệ thống đèn xe

Để lái xe an toàn vào ban đêm bạn cần lưu ý đến hệ thống đèn xe đã được cài trên phương tiện của mình. Xe máy thì hệ thống đèn có phần hạn chế hơn xe ô top. Tuy vậy dù là sử dụng loại xe nào đi, bạn cũng nên cân nhắc để bật tắt các loại đèn một các hợp lý. Ví dụ như:

Luôn lưu tâm đến hệ thống đèn xe - bảo hiểm pvi
Luôn lưu tâm đến hệ thống đèn xe
  • Đèn pha là loại đèn được đặt ở đầu xe với cường  độ ánh sáng lớn, với mục đích giúp cho người lái xe quan sát dễ dàng hơn với các chướng ngại vật từ xa Tuy nhiên đèn pha sẽ khiến cho xe đi từ hướng đối diện bị chói và bị hạn chế tầm nhìn gây ra nhiều nguy hiểm, vì vậy cần sử dụng đèn pha theo quy định.
  • Đèn sương mù được sử dụng khi xe di chuyển vào thời tiết có sương mù dày đặc hoặc thời tiết thất thường.

Nếu mắt bạn có vấn đề về tật khúc xạ, hãy lưu ý đeo kính để tầm nhìn được rõ ràng hơn nhé!

Không bao giờ là quá muộn để chúng ta có thể bỏ tú thêm những kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm. Biết đâu trong tương lai, bạn sẽ có lúc dùng đến. Ban đêm cũng là lúc công an tuần tra khá nghiêm ngặt, vậy nên đừng Những Loại Giấy Tờ Cần Thiết Bạn Cần Mang Theo Khi Ra Đường phòng khi được hỏi đến bạn nhé!

Theo dõi Webiste của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin và kiến thức mới nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart