3 “tuyệt chiêu” bảo vệ tài sản, không phải ai cũng biết

3 “tuyệt chiêu” bảo vệ tài sản

Trong xã hội ngày nay, khi công nghệ dần phủ sóng ở khắp mọi nơi, con người ta lại càng sáng tạo ra nhiều chiêu trò mới để lừa gạt chiếm đoạt tài sản của đồng loại mình. Do đó, chúng ta không thể nào không chuẩn bị cho bản thân những “tuyệt chiêu” bảo vệ tài sản cho riêng mình. Và đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Điều đầu tiên chúng ta cần làm sáng tỏ đó là việc trả lời cho câu hỏi “bảo vệ tài sản là gì?”. Bảo vệ tài sản là việc chúng ta sử dụng những cách, những chiến lược, vận dụng quyền lợi một cách hợp pháp để bảo vệ số tài sản thuộc về cá nhân. Tài sản của cá nhân được nằm

Đa dạng hóa nguồn tài sản để bảo vệ tài sản của bạn

Từ xưa đến nay, con người ta thường có thói quen tích lũy tài sản dưới dạng tiền mặt hoặc vàng bạc. Tuy nhiên, trong thời đại nhiều biến động như hiện tại, tiền hay vàng đều có thể mất giá, xảy ra tình trạng lạm phát bất kì lúc nào. Do đó, một trong những cách bảo vệ tài sản được nhiều người áp dụng dạo gần đây chính là đa dạng hóa nguồn tài sản của họ.

Đa dạng hóa nguồn tài sản để bảo vệ tài sản của bạn
Đa dạng hóa nguồn tài sản để bảo vệ tài sản của bạn

Đa dạng hóa nguồn tài sản được hiểu một cách đơn giản chính là tích lũy tài sản dưới nhiều dạng khác nhau. Những cách này có thể biến số tài sản bạn đang có thành một nguồn thu nhập thụ động. Đó có thể là đầu tư bất động sản, đầu tư cổ phiếu (một cách đúng đắn, có kiến thức), cho thuê nhà trống (nếu có).

Đặc biệt, bạn không nên cất giữ quá nhiều tiền mặt hay vàng bạc bên người để tránh kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt. Số tiền có được bạn có thể gửi tiết kiệm ở ngân hàng để sinh lợi hàng năm.

Xem thêm: Mua 3 Loại Bảo Hiểm Này Càng Sớm Càng Tốt Để Bảo Vệ Tài Sản Của Bạn

Mua bảo hiểm Là cách bảo vệ tài sản Thông minh

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao do đó nhu ầu mua và sử dụng các dịch vụ bảo hiểm cũng trở nên phổ biến. Bởi vì tham gia bảo hiểm tài sản sẽ bảo vệ cho tài sản của gia đình, cá nhân toàn diện nhất. Mục đích của loại hình bảo hiểm tài sản này đó chính là giúp cho khách hàng giảm thiểu tối đa những mất mát, rủi ro ngoài ý muốn đối với tài sản của bản thân. Vậy nên mua bảo hiểm gì để bảo vệ tài sản?

Đa dạng hóa nguồn tài sản để bảo vệ tài sản của bạn
Mua bảo hiểm Là cách bảo vệ tài sản Thông minh
  • Bảo hiểm xe máy/ô tô: trong bài viết Tại Sao Không Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Bạn Sẽ Phải Hối Hận?, chúng tôi đã lý giải lý do vì sao mua bảo hiểm sẽ có lợi cho bản thân bạn rất nhiều. Bảo hiểm xe máy/ô tô không chỉ bảo vệ tài sản bên ngoài (xe cộ, tiền bạc) cho bạn mà còn bảo vệ tài sản quý giá nhất của bạn chính là tính mạng.
  • Bảo hiểm mọi rủi ro cho tài sản: Là nhà bảo hiểm đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm xây dựng, lắp đặt và vận hành cho các công trình công nghiệp. Bảo hiểm PVI luôn đồng hành cùng chủ đầu tư, các nhà thầu để đưa ra các giải pháp quản lý rủi ro và bảo hiểm hiệu quả nhất.

Mua bảo hiểm tài sản cá nhân càng sớm càng tốt cũng chính là một trong những cách bảo vệ tài sản của bạn hiệu quả nhất!

Đừng để “tài sản” chết là Cách bảo vệ tài sản không phải ai cũng biết

Như đã nói ở cách bảo vệ tài sản đầu tiên, nếu bạn có một khối lượng tài sản đã tích lũy được, hãy đa dạng hóa nó. Đặc biệt hơn, chúng ta đừng để tài sản “chết”, thời buổi hiện nay hãy biết cách dùng “tiền đẻ ra tiền”.

Đừng để “tài sản” chết là Cách bảo vệ tài sản không phải ai cũng biết
Đừng để “tài sản” chết là Cách bảo vệ tài sản không phải ai cũng biết

Nếu có một căn nhà bỏ trống, hãy cho thuê thay vì bỏ trống.

Nếu có một số lượng tiền đủ dư giả, thay vì để yên một chỗ bạn có thể gửi tiết kiệm sinh lời hoặc đầu tư.

Đồng thời, bên cạnh việc làm cho tài sản của mình ngày càng lớn lên, bạn cũng cần phải học cách quản lý tài chính hiệu quả. Bởi lẽ dù bạn có bao nhiêu tiền đi nữa, nếu không quản lý nó chặt chẽ, một ngày nào đó “núi vàng biển bạc” cũng sẽ không còn.

Không ai bảo vệ bạn và tài sản của bạn tốt hơn chính bản thân bạn cả. Và dù cho tiền bạc châu báu có nhiều đến đâu, tài sản to lớn nhất mà tạo hóa ban tặng vẫn là sức khỏe của con người. Còn sức khỏe là còn tất cả!

Để xem thêm các bài viết khác của chúng tôi, bạn hãy nhanh tay truy cập vào link bên dưới nhé! Hẹn gặp bạn ở bài viết sau!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart