3 loại bảo hiểm Cần mua càng sớm càng tốt

3 loại bảo hiểm Cần mua càng sớm càng tốt

Những năm trở lại đây, việc mua bảo hiểm đã không còn quá xa lạ đối với con người. Ngoài những khoản bảo hiểm bắt buộc ra, nhiều người còn chủ động mua thêm các loại bảo hiểm khác để bảo vệ tài sản cá nhân, dự tính trước cho tương lai của họ. Vậy đâu loại bảo hiểm cần mua để bảo vệ cho chính tài sản của mình?

BHXM/BHOT

Loại bảo hiểm cần mua đầu tiên chắc chắn phải kể đến chinh là BHXM/BHOT. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới mà tất cả các cá nhân tổ chức sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của Nhà nước.

Bảo hiểm cần mua bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI
Bảo hiểm cần mua bắt buộc TNDS chủ xe mô tô của PVI

Việc mua BHXM/BHOT nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. Việc tham gia BHXM/BHOT đầy đủ sẽ giúp chúng ta bảo vệ được chính bản thân và tài sản của mình.

Khi mua BHXM/BHOT bạn sẽ không bị “mất tiền oan” mỗi khi gặp cảnh sát giao thông, luôn ra đường với phong thái tự tin. BHXM/BHOT cũng giúp cho bạn có một sự chuẩn bị kĩ càng khi có bất kì rủi ro nào xảy ra. Nếu không may gặp phải tai nạn, bạn sẽ được bồi thường một khoản tiền đúng theo quy định. Mua BHXM/BHOT cũng giống như việc mua “sự an toàn” cho chính bản thân mình.

Xem thêm: 5 Điều Giúp Bạn Tường Tận Về Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS Chủ Xe Mô Tô Của PVI Một Cách Dễ Dàng

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Chúng ta là những người người đang sống trong xã hội hiện, mỗi một việc làm, hành động đều cần phải suy tính cho tương lai. Để có thể yên tâm sống một cuộc sống bình an, chúng ta cần xây dựng những kế hoạch sự phòng khi có sự cố xảy ra bất ngờ. Một trong số đó chính là mua bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là loại bảo hiểm cần mua để giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người trước những rủi ro liên quan đến tai nạn. Bảo hiểm này là loại bảo hiểm tự nguyện, không ép buộc, được thực hiện dựa trên nhu cầu của người sử dụng.

Bảo hiểm tai nạn con người PVI
Bảo hiểm tai nạn con người PVI

Khi tham gia bảo hiểm cá nhân, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với cuộc sống, nhu cầu và thu nhập hiện tại của mình. Tài sản quý giá nhất của con người chính là sức khỏe, có sức khỏe mới có tiền đề để thực hiện những chuyện khác. Bảo hiểm tai nạn chính là điểm tựa tài chính vững vàng, giúp bạn bảo vệ bản thân.

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân bạn sẽ nhận được quyền lợi liên quan đến hỗ trợ y tế, cấp viện phí, hỗ trợ thu nhập tài chính gia đình…

Mua bảo hiểm chính cách để bản thân không bao giờ bước vào “con đường cùng”.

Xem thêm: Các Loại Bảo Hiểm Cơ Bản Mà Ai Cũng Nên Biết

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong 3 loại bảo hiểm cần mua để bảo vệ tài sản của bạn. Loại bảo hiểm cần mua này là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng…

Theo đó, nếu người tham gia có thể sống đến một độ tuổi nào đó được đề ra trong hợp đồng, họ sẽ nhận được tiền bảo hiểm như đã thỏa thuận. Nếu không may qua đời trước cột mốc đó, công ty bảo hiểm sẽ đền bù một khoản tương ứng được nêu ra trong hợp đồng đã kí kết.

Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ

Loại bảo hiểm cần mua này giống như một cách thức dự phòng tài chính cho tương lai, chuẩn bị trước cho khoảng thời gian sau này. Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm tự nguyện nhưng lại vô cùng thực tế, ý nghĩa với con người.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải hiểu rõ một điều rằng bảo hiểm nhân thọ không phải là tiết kiệm sinh lời, đây chỉ là cách thức để bảo vệ chúng ta trước rủi ro chứ không phải là loại trừ được tất cả các rủi ro trong cuộc sống.

Nhiều người lầm tưởng việc mua bảo hiểm thường liên quan đến đa cấp, lừa đảo nhưng sự thật là việc mua những loại bảo hiểm cần mua thực sự cần thiết chính là cách mà bạn bảo vệ sức khỏe, tài sản của chính mình.

Theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website để biết được nhiều hơn những thông tin thú vị khác về bảo hiểm nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart