3 Điều cần chú ý khi Đi phượt một mình

3 Điều cần chú ý khi Đi phượt một mình

Những người mê phượt chắc chắn không thể bỏ qua trải nghiệm đi phượt một mình. Đây sẽ là khoảng thời gian bạn hoàn toàn tự do, được sống và tận hưởng cuộc đời của mình. Vậy đi phượt mộ mình cần chú ý những gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Đi phượt một mình cần Lên kế hoạch rõ ràng

Vì đi phượt mộ mình nên bạn cần phải tự mọi thứ từ A đến Z. Do đó đi phượt một mình cần chú ý chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất có thể. Trước khi đi, bạn cần vạch sẵn lộ trình, mình sẽ đi những đâu, ở lại chỗ nào, ăn uống ra sao, cần mang theo gì…

Không những vậy, cần chuẩn bị phương tiện đi lại, kiểm tra kỹ và dự trù cho những tình huống không may như thủng bánh xe, hết xăng… Đi phượt một mình thực chất là khám cái mới nhưng nếu không có kế hoạch bạn sẽ bối rối và hoang mang trong suốt chuyến đi.

Xem thêm: 3 Người Truyền Cảm Hứng Đi Phượt – “Mỗi Người Một Vẻ Mười Phân Vẹn Mười”

Đi phượt một mình cần lên kế hoạch rõ ràng
Đi phượt một mình cần lên kế hoạch rõ ràng

Đừng quên hỏi thăm các bậc tiền bối, những người có kinh nghiệm, follow những người từng trải để rút được bài học cho chính mình. Đi một mình là trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn, có thể tự do khám phá mọi thứ, dừng lại đâu bất kì bạn muốn và ăn món bạn thích. Cũng đừng quên mang theo các vật dụng như quần áo, thức ăn nhẹ, nước uống, thuốc men và giấy tờ tùy thân nhé!

Đi phượt một mình phải Luôn đề cao cảnh giác xung quanh

Vì đi một mình, dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên đề cao cảnh giác xung quanh. Đi phượt một mình cần chú ý mang theo vật phòng thân và cảnh giác nguy hiểm có thể xảy ra với mình. Một vài tình huống thường gặp là hết xăng, hỏng xe, bị cướp chặn đường…

3 Điều cần chú ý khi Đi phượt một mình
3 Điều cần chú ý khi Đi phượt một mình

Do đó khi đi hãy cố gắng chạy xe ở con đường có người dân qua lại, dân địa phương sinh sống. Cũng không quên tìm hiểu trước về nơi mình sẽ đến xem thử địa hình, thời tiết ở đó như thế nào, con người ra sao, thiên nhiên có tốt không… khi có sự am hiểu nhất định, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một lộ trình phù hợp nhất.

Còn việc mang theo vật dụng phòng thân sẽ an toàn và có ích khi cần dùng tới. Chúng ta không thể biết trước được tương lai vậy nên hãy chuẩn bị đầy đủ nhất có thể.

Xem thêm: Đi Phượt Cùng Thú Cưng – Trải Nghiệm Mới Cho “Phận Con Sen”

Tính toán thời gian là điều đặc biệt chú ý

Khi đi phượt, mọi thứ đều cần chúng ta chủ động. Do đó, đôi khi vì sau mê ngắm cảnh, check in chúng ta sẽ bị lố thời gian so với kế hoạch. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu trời tối mà bạn vẫn chưa đến được khách sạn, nhà nghỉ hoặc gặp mưa gió… Bạn cần cân nhắc thời gian thật kỹ, không nên dừng chân quá lâu hay lố giờ quá nhiều.

Khi đi phượt một mình cần chú ý không nên chạy xe vào ban đêm, đây là thời gian dễ gặp nguy hiểm và dễ gặp kẻ xấu nhất. Chúng ta không thông thuộc đường xá càng cần tránh chạy xe khi trời đã tối.

đi phượt một minhg tính toán thời gian là điều đặc biệt chú ý
đi phượt một minhg tính toán thời gian là điều đặc biệt chú ý

Đi phượt một mình cần chú ý nhiều thứ nhưng cũng mang đến cho chúng ta vô số trải nghiệm quý giá. Tuy vậy, nếu bạn là nữ, bạn cần đặc biệt cân nhắc khi tham gia trải nghiệm này nhé! Phái nữ thường sẽ yếu thế hơn khi gặp phải tình huống xấu. Nếu bạn không thích việc đi đông người, có thể suy nghĩ đến việc đi hai người hoặc nhóm nhỏ 5 người. Có lẽ sẽ an toàn hơn nhiều đấy!

Đừng quên chúng tôi luôn đồng hành với bạn trong mọi chuyến đi. Theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart