3 địa điểm du lịch Long An Mùa Nước Nổi không thể bỏ qua - bảo hiểm PVI

3 địa điểm du lịch Long An Mùa Nước Nổi không thể bỏ qua

Long An mùa nổi được xem là thời điểm du lịch tuyệt vời nhất cho những ai muốn khám phá văn hóa nơi đây. Tuy dòng sông Cửu Long không chảy trực tiếp qua, nhưng mùa nước nổi ở Long An vẫn luôn đẹp theo một cách rất riêng. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn biết 3 địa điểm du lịch Long An hấp dẫn nhé!

Làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập chắc chắn phải là địa điểm được nhắc đến đầu tiên trong top 3 địa điểm du lịch Long An không thể bỏ qua vào mùa nước nổi. Làng nổi Tân Lập nằm ở vị trí đường quốc lộ 62, ấp 3 thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Đây là một điểm du lịch nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km cho nên bạn có thể rất dễ dàng di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm này. Làng nổi Tân Lập  có diện tích 135 ha và vùng đệm rộng đến 500 ha, với hệ sinh thái động thực vật đa dạng và được bảo tồn tự nhiên.

Địa điểm du lịch Long An: Làng nổi Tân Lập - bảo hiểm pvi
Địa điểm du lịch Long An: Làng nổi Tân Lập

Có thể nói Làng nổi Tân Lập đẹp nhất vào khoảng tháng 8 đến tháng 11 âm lịch bởi có mùa nước lũ về, khiến cho cảnh sắc làng nổi cùng các loài động vật trở nên đa dạng và phong phú hơn. Đây cũng là thời điểm đông khách du lịch nhất trong năm.

Khi mùa lũ miền Tây về cũng là lúc những cánh đồng hoa sen và hoa súng đua nhau nở rộ, rừng tràm xanh mướt, bèo trôi đầy mặt nước, chim, cò, cá lũ lượt kéo về,… Vậy nên khi đến địa điểm du lu lịch Long An này vào thời điểm như chúng tôi gợi ý, bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây.

Một số hoạt động trải nghiệm có thể thử ở làng nổi Tân Lập là: khám phá rừng tràm, ngắm cảnh ở Tháp quan sát, thăm thú đảo thuần dưỡng chim, check- in ở cầu chữ X và Y, cắm trại qua đêm…

Xem thêm: Top 5 Địa Điểm Check – In Vũng Tàu Cực Chất Không Phải Ai Cũng Biết

Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Tỉnh Long An đã may mắn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng vùng đất Láng Sen đã được công nhận là Khu bảo tồn đất ngập nước Ramsar của thế giới và trở thành một điểm đến độc đáo trên bản đồ du lịch Long An.

Láng Sen tên đầy đủ là Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Láng Sen nằm tại địa hình vùng trũng của Đồng Tháp Mười trên diện tích các xã Vĩnh Lợi, Vĩnh Đại và Vĩnh Châu A thuộc huyện Tân Hưng, Long An. Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen chính là một Đồng Tháp Mười thu nhỏ, hấp dẫn, là một địa điểm du lịch Long An ngày càng đông khách.

Địa điểm du lịch Long An: Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen - bảo hiểm pvi
Địa điểm du lịch Long An: Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Vốn là một khu vực bảo tồn thiên nhiên rộng lớn hơn 5.000Ha nên khu bảo tồn Láng Sen có rất nhiều cảnh quan tự nhiên cho khách du lịch thăm thú như: rừng tràm, cù lao, đầm lầy, sông ngòi…

Đến với địa điểm du lịch Long An hot hit này, bạn còn có cơ hội được chứng kiến tận mắt những đàn chim hàng trăm con cùng nhau sải canh. Đó là một phong vị trữ tình, lãng mạn, đậm chất sông nước miền Tây mà không nơi nào có thể có được.

Khu du lịch Cánh đồng bất tận

Khu du lịch Cánh đồng Bất Tận thuộc Khu bảo tồn đa dạng sinh học, cây dược liệu Đồng Tháp Mười. Cùng với Làng nổi Tân Lập, Láng Sen thì đây chính là một trong những địa điểm du lịch Long An Láng Sen tiêu biểu vào mùa nước nổi.

Đặc biệt đây còn là khu rừng tràm gió nguyên sinh duy nhất tại Việt Nam. Cảnh vật nguyên sơ được giữ gìn từ hàng chục năm trước, cùng khu bảo tồn các giống tràm bản địa, vườn dược liệu có một không hai sẽ làm thỏa mãn du khách, giúp họ có những giây phút thoải mái, được rời xa cái ồn ào, tấp nập của thành phố.

Địa điểm du lịch Long An: Khu du lịch Cánh đồng bất tận - bảo hiểm pvi
Địa điểm du lịch Long An: Khu du lịch Cánh đồng bất tận

Thời gian du lịch Cánh Đồng Bất Tận đẹp nhất là vào mùa nước nổi tầm tháng 9 đến tháng 11. Khi đến địa điểm du lịch Long An này vào mùa nước nổi, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian của vương quốc chim, cò với mật độ dày đặc, thực vật mênh mông của vùng sông nước Đồng Tháp Mười.

Hàng năm, vào đêm rằm tháng Giêng tại Khu du lịch Cánh đồng bất tận đều diễn ra sự kiện văn hóa đặc trưng là ngày giỗ tổ Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh; đồng thời cũng là ngày Tết Nguyên tiêu thu hút nhiều du khách thập phương tham dự.

Long An mùa nước nổi luôn mang một sắc bình dị, tự tại, lãng mãn hơn bao giừo hết. Người con Long An cũng hiền hòa, chất phác, chào đón khách du lịch mọi lúc, mọi nơi. Ai yêu cảnh sắc miền Tây mùa nước nổi, tuyệt đối không được bỏ qua 3 địa điểm du lịch Long An mà chúng tôi đã gợi ý ở trên nhé!

Đừng quên heo dõi Website để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa.

Xem thêm:Du Lịch Trái Mùa Và 3 Điều Cần Biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart