3 Cách xử lý khi gặp cướp thông minh

3 Cách xử lý khi gặp cướp thông minh

Trong xã hội hiện đại, cướp giật dường như đã trở thành một vấn nạn xã hội phổ biến, gây ảnh hưởng trầm trọng cho đời sống của con người. Đứng trước tình hình đó, con người ta không thể làm ngơ mà cần học cách xử lý khi gặp cướp để bảo vệ chính mình và cả người khác.

Không khó để nhận diện những đối tượng đang có ý đồ cướp giật tài sản của bạn. Khi muốn biết đó có phải đối tượng khả nghi hay không, bạn cần chú ý quan sát ánh mắt, lời nói, cử chỉ, hành động của họ… Khi nhận thấy những điều bất thường, bạn cần nhanh nhạy ứng biến và đi đến nơi an toàn hơn. Đối với mỗi trường hợp cụ thể thì chúng ta cần có những cách xử lý riêng chi thật phù hợp và khéo léo.

Cách xử lý khi gặp cướp trong đêm tối

Ban đêm là thời điểm mà những kẻ cướp giật có ý đồ xấu xa bắt đầu “tác nghiệp”. Nhân lúc người dân tan ca về khuya, chúng bắt đầu rình rập hòng chiếm đoạt tài sản như xe máy, túi xách, dây chuyền… Vậy nếu đêm khuya gặp cướp, bạn phải xử lý thế nào?

Cách xử lý khi gặp cướp trong đêm tối - cách xử lý khi gặp cướp
Cách xử lý khi gặp cướp trong đêm tối

Cách xử lý khi gặp cướp đêm tối chính là khi cảm nhận được mình đang bị theo dõi, bạn hãy nhanh chóng chạy theo các xe lớn như xe tải, xe ô tô. Điều này sẽ khiến chúng đánh hơi được việc bạn đã phát hiện ra điều gì đó, sợ sẽ bị lộ nên sẽ biết đường mà rút lui. Đèn của các loại xe này thường rất sáng nên cũng sẽ giúp cho bạn bình tĩnh hơn để xử lý tình huống. Trường hợp khẩn cấp hãy cầu cứu tài xe xe tải, xe ben đó để được giúp đỡ.

Một cách xử lý khi gặp cướp trong đêm tối khác là nhanh chóng tấp vào những nơi an toàn như trạm xăng, nhà dân xin giúp đỡ hoặc báo cho chính quyền địa phương để nhận được sự ứng cứu kịp thời. Khi bạn tấp vào những nơi công cộng hoặc nơi có người dân, cướp sẽ sợ và không dám manh động. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể sẽ đợi bạn ở đâu đó vậy nên hãy nhờ người đến đón hoặc lực lượng công an hỗ trợ.

Xem thêm: 5 Điều Cần Làm Khi Gặp Cảnh Sát Giao Thông Thổi Còi

Cách xử lý khi gặp cướp ở chỗ vắng người

Những đoạn đường vắng là những nơi mà các đối tượng cướp giật thường xuyên hoạt động. Ở những đoạn đường này, nạn nhân thường bị tấn công một cách bất ngờ mà không kịp xoay sở. Do vậy cách xử lý khi gặp cướp ở chỗ vắng người tốt nhất chính là bạn cần phải giữ bình tĩnh, xử trí thông minh.

Cách xử lý khi gặp cướp ở chỗ vắng người - bảo hiểm pvi
Cách xử lý khi gặp cướp ở chỗ vắng người

Ở chỗ vắng người, bạn rất khó để xin sự giúp đỡ vậy nên chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình. Trước khi ra đường hãy cố gắng chuẩn bị ống xịt cay hoặc đồ phòng thân để sử dùng khi khẩn cấp.

Đa phần thứ bọn cướp mong muốn chỉ là tiền và tài sản của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên gây ra xung đột với cướp. Bạn không nên mạo hiểm cả mạng sống chỉ để giữ tiền, tài sản. Tiền mất có thể kiếm lại, nhưng không ai mua lại được một cuộc sống mới hay cơ thể mới. Hãy làm theo những gì chúng yêu cầu, đưa cho chúng thứ chúng muốn để bảo vệ bản thân mình trước hết.

Ở đoạn đường vắng người, sự giúp đỡ từ bên ngoài dường như là không có vậy nên bạn đừng làm gì chống đối với cướp giật. Hãy tỉnh táo, làm theo yêu cầu của chúng, chỉ cần chúng ta bảo toàn được mạng sống của mình.

Cách xử lý khi gặp cướp dành cho các bạn nữ

Nữ giới thường là đối tượng bị các tên cướp giật nhắm đến để thực hiện hành vi xấu xa của mình. Bởi lẽ đây là “con mồi” ngon, dễ hành động nhất. Do đó, các bạn nữ khi gặp cướp cũng cần có cách xử lý khôn ngoan, khéo léo để bảo đảm an toàn cho chính mình.

Cách xử lý khi gặp cướp dành cho các bạn nữ - bảo hiểm pvi
Cách xử lý khi gặp cướp dành cho các bạn nữ

Cách xử lý khi gặp cướp cho các bạn nữ đầu tiên chính là tìm nơi an toàn. An toàn là trên hết vì phái nữ rất khó kháng cực lại được với sức mạnh của tên cướp. Các bạn nữ khi bị cướp hãy cố gắng kêu lớn lên nhờ mọi người giúp đỡ. Đừng khóc lóc, gào thét, chửi bới vì hành động đó có thể khiến mọi người không có cái nhìn thiện cảm với bạn và làm cho tên cướp hoảng loạn. Từ đó có thể khiến chúng nảy sinh ý định xấu xa hơn với bạn.

Các bạn nữ không nên đuổi theo tên cướp trong trường hợp không có ai giúp đỡ, bởi vì đôi khi chúng sẽ có những hành động tồi tệ hơn lúc nổi điên. Trường hợp xấu bị chúng chặn đường, hãy đưa cho chúng tất cả những gì chúng yêu cầu để bảo vệ cho chính bản thân mình trước. Tính mạng mới là tài sản quý giá nhất của con người.

Xem thêm: 13 kỹ năng tự vệ không bao giờ là thừa nếu bạn là phụ nữ!

Trên đây là những cách xử lý khi gặp cướp trong một vài tình huống cụ thể mà chúng tôi gửi đến bạn. Hi vọng có thể giúp được bạn trong những tình huống xấu nhất. Tất cả chúng ta đều luôn cần trang bị thêm kiến thứuc để xử lý trong những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào Website của chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết thú khác và cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart